Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

ĐHCĐ bất thường Nam A Bank: Ông Phan Đình Tân lên làm chủ tịch thay ông Nguyễn Quốc Toàn

Thứ 4 15/07/2015 09h:13
ĐHCĐ bất thường Nam A Bank: Ông Phan Đình Tân lên làm chủ tịch thay ông Nguyễn Quốc Toàn
Sau khi ông Nguyễn Quốc Toàn từ nhiệm, HĐQT Nam A Bank còn lại 5 thành viên - bằng mức tối thiểu theo yêu cầu của NHNN.

Sáng nay ngày 15/7, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) tổ chức Đại hội cổ đông bất thường năm 2015. Nội dung chính của đại hội là thông qua việc miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Nguyễn Quốc Toàn.8h30, đại hội bắt đầu.Theo báo cáo của Ban kiểm tra tư cách đại biểu, có 91,6546% số cổ đông có quyền biểu quyết tham dự đại hội.Bà Lương Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Nam A Bank thông báo về tình hình hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm. Cụ thể, đến 30/6, ngân hàng đạt tăng trưởng huy động vốn 45%, dư nợ tín dụng tăng 36% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 188 tỷ đồng, tăng 96% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 52% kế hoạch năm. Tín đụng được kiểm soát tốt với nợ nhóm 2 chỉ chiếm 1,96% trên tổng dư nợ, tỷ lệ nợ xấu ở mức 1,31%.Ông Phan Đình Tân, Phó chủ tịch thường trực HĐQT trình cổ đông việc miễn nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Quốc Toàn.Sau khi ông Nguyễn Quốc Toàn từ nhiệm, HĐQT Nam A Bank sẽ còn lại 5 thành viên - bằng mức tối thiểu theo yêu cầu của NHNN. HĐQT cũng sẽ bầu chủ tịch mới thay cho ông Toàn.Sau 30 phút, đến 9h00 ĐHCĐ bất thường của Nam Á bước vào phần thảo luận của cổ đông.Cổ đông đầu tiên nêu ý kiến, nếu bầu chủ tịch mới thì có thể bầu ông Phan Đình Tân hoặc ông Nguyễn Quốc Mỹ vì cả hai vị này đều từng làm chủ tịch của ngân hàng.Ông Phan Đình Tân cho biết, ngân hàng luôn chuẩn bị sẵn sàng đội ngũ cán bộ kế thừa và các cổ đông có thể yên tâm về điều này.Một cổ đông khác bày tỏ, ngân hàng thay đổi nhân sự cấp cao như vậy thì kế hoạch kinh doanh thế nào, có chia cổ tức cho cổ đông nữa hay không?Bà Lương Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc cho biết, Ban điều hành sẽ nỗ lực hoàn thành mục tiêu lợi nhuận 360 tỷ đồng và sẽ chia cổ tức cho cổ đông.Ông Nguyễn Quốc Toàn có tham gia cố vấn cho ngân hàng sau khi từ nhiệm hay không? Ngân hàng có mở rộng mạng lưới hay không?Ông Phan Đình Tân cho biết, ông Toàn sẽ không làm cố vấn của ngân hàng vì ông Toàn còn có các công việc riêng. Về việc mở rộng mạng lưới và các hoạt động khác, HĐQT và Ban điều hành sẽ thực hiện như trong nghị quyết của ĐHCĐ thường niên đưa ra.Một số các ý kiến khác của cổ đông đều bày tỏ sự đồng thuận để ông Nguyễn Quốc Toàn từ nhiệm.9h30, đại hội tiến hành bỏ phiếu thông qua việc miễn nhiệm đối với ông Nguyễn Quốc Toàn.Theo kết quả kiểm phiếu, có 99,88% số cổ đông đồng ý tờ trình miễn nhiệm của ông Toàn.Sau đại hội, HĐQT có nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh chủ tịch của ông Nguyễn Quốc Toàn và bầu ông Phan Đình Tân, phó chủ tịch thường trực HĐQT lên làm chủ tịch của Nam A Bank. Tùng LâmTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website