Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tiềm lực yếu, VAMC khó xử lý nợ xấu!

Thứ 2 20/07/2015 23h:00
Tiềm lực yếu, VAMC khó xử lý nợ xấu!
“Công ty TNHH một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) có vốn nhỏ và năng lực hạn chế đang tiếp tục là trở ngại cho việc xử lý nợ xấu”.

Đây là nhận định của ông Sandeep Mahajan, Chuyên gia Kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) đưa ra tại buổi họp công bố báo cáo “Điểm lại” của WB cập nhật tình hình phát triển kinh tế Việt Nam ngày 20/7.Theo đó, nhận xét về quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam, ông Sandeep Mahajan, đánh giá, “cải cách ngân hàng đã có nhiều tiến triển, đặc biệt trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập. Nhiều vụ sáp nhập và mua lại các ngân hàng nhỏ được thực hiện bởi các ngân hàng thương mại có quy mô lớn”.Tuy nhiên, ông Sandeep Mahajan, cho rằng tiến trình này có vẻ đang chậm lại do thiếu một khung pháp lý đầy đủ và phù hợp cho việc xử lý nợ xấu. “VAMC có vốn nhỏ và năng lực hạn chế đang tiếp tục là trở ngại cho việc xử lý nợ xấu”, ông Sandeep Mahajan tiếp lời.Theo thống kê, tính tới hết tháng 6/2015, VAMC đã duyệt mua hơn 33 nghìn tỷ đồng nợ xấu (tổng dư nợ theo hồ sơ đề nghị đã tiếp nhận gần 50.000 tỷ đồng). Lũy kế kể từ khi thành lập đến cuối tháng 6/2015, VAMC đã mua được khoảng 158.000 tỷ đồng nợ xấu.Đồng thời, theo kế hoạch, năm nay, VAMC sẽ khởi động mua nợ theo giá thị trường. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, với tiến độ xây dựng và sửa đổi các văn bản pháp luật liên quan đến xử lý nợ hiện nay, năm 2015, VAMC vẫn chủ yếu là gom nợ. Sau năm nay mới có thể bắt tay vào xử lý nợ, bán nợ và mua nợ theo giá thị trường. 

Theo Lê ThúyThời báo kinh doanhSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website