Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Xử lý nợ xấu: Không chỉ trên con số

Thứ 2 20/07/2015 22h:29
Xử lý nợ xấu: Không chỉ trên con số
Việc đưa nợ về dưới mức 3% có thể đạt được vào cuối tháng, nhưng nợ xấu sẽ chỉ giảm về mặt chỉ tiêu, tỷ lệ trên giấy tờ, còn trên thực tế vẫn chưa xử lý được triệt để.

Với hàng loạt các tín hiệu tích cực cùng những giải pháp quyết liệt từ phía Ngân hàng Nhà nước, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam ( VAMC ) và các cơ quan quản lý, các chuyên gia hiện có chung nhận định: Việc đưa nợ xấu từ 3,49% hiện tại về dưới mức 3% là điều không khó và hoàn toàn có thể đạt được vào thời điểm cuối tháng 9 tới đây.Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, nợ xấu sẽ chỉ giảm về mặt chỉ tiêu, tỷ lệ trên giấy tờ, còn trên thực tế thì vẫn chưa xử lý được triệt để.Để xử lý nợ xấu đi vào thực chất, các chuyên gia khuyến nghị cần phải tập trung vào 5 nhóm giải pháp cơ bản: tích cực trích lập dự phòng rủi ro, cơ cấu lại các khoản nợ, hình thành thị trường mua bán nợ, quyết liệt xử lý những vướng mắc về pháp lý và kiểm soát để không phát sinh nợ xấu mới.Nếu các giải pháp trên được thực thi hiệu quả, các chuyên gia kinh tế kỳ vọng, nợ xấu của hệ thống ngân hàng Việt Nam sẽ được giải quyết triệt để trong vòng từ 3 - 5 năm tới.

 Theo Kiều Oanh - Thanh HoàngVTVSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website