Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Chủ tịch GP.Bank: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo ngân hàng không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng

Thứ 2 20/07/2015 16h:17
Chủ tịch GP.Bank: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo ngân hàng không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng
Sau khi hàng loạt sếp cũ của Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu (GP.Bank) bị bắt, bà Trần Thị Lệ Nga, Chủ tịch Hội đồng thành viên GP.Bank khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng đều được bảo đảm bởi Nhà nước - chủ sở hữu hiện tại của GP.Bank.

Cụ thể, trước thông tin liên quan tới dấu hiệu phạm tội của 2 nguyên lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu, bà Nga cho biết: "Mọi hoạt động kinh doanh của GP.Bank trong giai đoạn chuyển đổi hình thức sở hữu đều được NHNN kiểm soát, giám sát. Đồng thời, với sự hỗ trợ của VietinBank về quản trị, điều hành và các hỗ trợ khác trong kinh doanh, chắc chắn trong thời gian tới, GP.Bank sẽ đảm bảo duy trì ổn định và từng bước đạt được sự phát triển. Như vậy, khách hàng yên tâm khi gửi tiền, vay vốn hay sử dụng các dịch vụ ngân hàng khác tại GP.Bank".Trong "tâm thư" gửi tới khách hàng, lãnh đạo GP.Bank trấn an thêm: "Ban Lãnh đạo GPBank chúng tôi hiểu và chia sẻ với những lo lắng, quan tâm của Quý khách hàng khi Bộ Công an công bố và các cơ quan truyền thông dẫn đăng các thông tin liên quan tới dấu hiệu phạm tội của 2 lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu trước kia. Chính vì vậy, chúng tôi gửi Thư ngỏ này tới toàn thể Quý khách hàng với mục đích cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng, cần thiết có liên quan tới GPBank để Quý khách hàng thêm yên tâm và tiếp tục ủng hộ GPBank trong thời gian tái cơ cấu và dần phát triển trong thời gian tới".Trước đó, ngày 8/4/2015, NHNN đã ban hành quyết định về việc đình chỉ toàn bộ các quyền và nghĩa vụ của ông Tạ Bá Long và ông Đoàn Văn An tại Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu. Cùng ngày 8/4/2015, bà Trần Thị Lệ Nga - nguyên Trưởng ban Kiểm soát của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - đã được NHNN cử làm Người đại diện theo pháp luật GP.Bank.Ngày 7/7/2015, NHNN chính thức quyết định mua lại bắt buộc toàn bộ vốn của các chủ sở hữu tại Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu với giá 0 đồng, đồng thời, chuyển đổi thành Ngân hàng TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu do Nhà nước là chủ sở hữu và NHNN là cơ quan đại diện của chủ sở hữu. NHNN cũng giao cho VietinBank có trách nhiệm tham gia quản trị, điều hành và hỗ trợ GP.Bank trong quá trình chuyển đổi hình thức sở hữu và tái cơ cấu hoạt động kinh doanh.Cũng trong ngày 07/7/2015, NHNN đã bổ nhiệm 11 chức danh lãnh đạo chủ chốt của GP.Bank. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng thành viên là bà Trần Thị Lệ Nga - nguyên Trưởng ban Kiểm soát VietinBank; Tổng Giám đốc là ông Phạm Huy Thông - nguyên Uỷ viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc VietinBank; Kế toán trưởng là bà Phạm Thị Lan Hương – nguyên Tổ phó Tổ tổng hợp Phòng Quản lý tài chính Vietinbank và Trưởng Ban Kiểm soát là ông Lê Mạnh Thắng - nguyên Phó trưởng Ban Kiểm toán nội bộ PVcomBank.

Kim TiềnTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website