Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Đưa nợ xấu về 3% - Thách thức lớn đối với ngành ngân hàng

Thứ 3 21/07/2015 07h:00
Đưa nợ xấu về 3% - Thách thức lớn đối với ngành ngân hàng
Mục tiêu phải đưa nợ xấu về mức dưới 3% đang được xem là một thách thức lớn đối với cả hệ thống ngân hàng

Thời gian qua, nợ xấu của các tổ chức tín dụng Việt Nam chưa bao giờ xuống dưới mức 3% so với tổng dư nợ. Mục tiêu, hết tháng 9, VAMC phải hoàn tất việc mua 80.000 tỷ đồng nợ xấu để đưa mức nợ xấu của toàn hệ thống ngân hàng về dưới ngưỡng 3%. Đến thời điểm này, tiến độ VAMC đã đạt được là khoảng 80% kế hoạch.Từ khi thành lập đến nay, VAMC đã mua được khoảng 150.000 tỷ đồng nợ xấu. Rõ ràng, việc đưa khoảng 7,5 tỷ USD nợ xấu ra khỏi hệ thống sổ sách kế toán của các ngân hàng đã giúp cho các bản báo cáo tài chính của các ngân hàng trở nên sạch sẽ hơn.Điều này đã giúp cho con số nợ xấu của toàn hệ thống hiện đã về mức khoảng 3,49%. Như vậy, để đưa nợ xấu về dưới ngưỡng 3% là điều khả thi. Nhưng vấn đề là phải làm gì với số nợ xấu mà VAMC đã mua về thay vì chỉ quy tập về một chỗ như hiện nay.VAMC hiện như một bệnh viện chỉ đơn thuần làm nhiệm vụ cấp cứu. Số bệnh nhân được gửi vào VAMC ngày càng nhiều lên nhưng số người xuất viện lại quá ít. Chỉ khi số bệnh nhân được xuất viện nhiều lên, lúc đó, việc xử lý nợ xấu mới trọn vẹn và việc duy trì nợ xấu ở mức thấp mới thực sự bền vững. Bởi vậy, vấn đề nợ xấu sẽ vẫn là một thách thức đối với ngành ngân hàng trong thời gian tới đây.

 Theo Chí SơnVTVSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website