Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Cựu lãnh đạo công ty Phương Nam nói không chiếm đoạt tài sản

Thứ 4 22/07/2015 15h:07
Cựu lãnh đạo công ty Phương Nam nói không chiếm đoạt tài sản
Trả lời tòa, bị cáo Trịnh Thị Hồng Phượng - phó giám đốc công ty Phương Nam nói việc báo cáo từ lỗ thành lời là để vực dậy công ty, để ngân hàng cho vay chứ không lừa đảo.

Trong ngày xét xử thứ hai 
(21-7) vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Phương Nam (Sóc Trăng), hội đồng xét xử tập trung thẩm vấn hai bị cáo Trịnh Thị Hồng Phượng - phó giám đốc và Lâm Minh Mẫn - kế toán trưởng.Bị cáo Phượng cho rằng mình không lừa đảo, những báo cáo tài chính không đúng sự thật, báo lỗ thành lời là theo chỉ đạo của ông Lâm Ngọc Khuân - chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc Công ty Phương Nam.Đây là việc làm nhằm vực dậy công ty trong giai đoạn lỗ lã, để các ngân hàng tiếp tục cho vay vốn sản xuất.Còn bị cáo Mẫn khai biết giá trị hàng tồn kho của doanh nghiệp dao động 111 - 285 tỉ đồng, nhưng bị cáo lập báo cáo tài chính nâng khống lên hàng nghìn tỉ đồng là theo chỉ đạo của ông Lâm Ngọc Khuân.“Bị cáo khẳng định số tiền mất khả năng chi trả trên 780 tỉ đồng là do công ty làm ăn thua lỗ. Ông Khuân không chiếm đoạt số tiền này nên bị cáo không phải là đồng phạm lừa đảo” - Mẫn nói.Liên quan sai phạm của các ngân hàng, ông Nguyễn Thế Thắng - nguyên giám đốc Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh Sóc Trăng - nói trước khi ký hợp đồng tín dụng với doanh nghiệp, hồ sơ đã được các phòng, ban của đơn vị thẩm định, kiểm tra và đặc biệt có sự đồng ý của VDB Việt Nam.Ông Thắng mạnh miệng: “Tôi ký là tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật, mong tòa xem xét”. Theo viện kiểm sát, từ những báo cáo tài chính khống do Mẫn lập ra, năm ngân hàng ở Sóc Trăng, Bạc Liêu và Hậu Giang đã cho Công ty Phương Nam vay hàng nghìn tỉ đồng.Đến nay, nhà chức trách xác định cha con ông Khuân lừa đảo, chiếm đoạt gần 785 tỉ đồng và các ngân hàng không thu hồi được 825,5 tỉ đồng.

Nguyễn Thế Thắng, nguyên giám đốc Ngân hàng VDB Sóc Trăng Cáo trạng cũng cho rằng nguyên giám đốc LPB Hậu Giang là bị cáo Đỗ Hùng Sở cùng bảy thuộc cấp chịu trách nhiệm gây hậu quả cho ngân hàng với số tiền không thu hồi được gần 249 tỉ đồng.Ba ngân hàng còn lại là Sacombank Sóc Trăng không thu hồi được trên 132 tỉ đồng, Vietcombank Sóc Trăng 77 tỉ đồng và Ngân hàng An Bình chi nhánh Bạc Liêu trên 53 tỉ đồng.  

Theo Trần GiangTuổi trẻSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website