Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Có thể vay hàng trăm tỷ đồng nếu đủ điều kiện

Thứ 4 22/07/2015 10h:37
Có thể vay hàng trăm tỷ đồng nếu đủ điều kiện
Chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát ngân hàng - NHNN Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định, các cá nhân vẫn có thể vay các NH tới hàng trăm tỷ đồng nếu đáp ứng đủ điều kiện.

Trước thông tin quy định cá nhân chỉ được vay NH không quá 6 tỷ đồng tại Dự thảo Thông tư hướng dẫn về tỷ lệ an toàn vốn đối với NH, chi nhánh NH nước ngoài vừa được NHNN đưa ra lấy ý kiến, Chánh thanh tra Cơ quan Thanh tra giám sát NH - NHNN Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định, các cá nhân vẫn có thể vay các NH tới hàng trăm tỷ đồng nếu đáp ứng đủ điều kiện.Theo một số chuyên gia, quy định tại Khoản 10 điều 2 Dự thảo thông tư đang gây ra những cách hiểu khác nhau. Cụ thể, tại Dự thảo quy định “Cấp tín dụng bán lẻ là khoản cấp tín dụng có: Khách hàng là cá nhân, hộ gia đình, DN siêu nhỏ; Tổng dư nợ cấp tín dụng của một khách hàng không vượt quá 0,2% tổng dư nợ cấp tín dụng bán lẻ; Tổng dư nợ cấp tín dụng của một khách hàng không vượt quá 6 tỷ đồng Việt Nam”.Vì vậy, dẫn đến hiểu lầm là khách hàng cá nhân chỉ được vay không quá 6 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Hữu Nghĩa khẳng định, quy định như vậy áp dụng cho các khách hàng tài chính vi mô như các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, DN siêu nhỏ. Còn các cá nhân bình thường vẫn có thể vay tới hàng trăm tỷ đồng nếu đáp ứng đủ điều kiện.Ngoài quy định trên, Dự thảo này còn có nhiều quy định đáng chú ý tác động đến hoạt động NH như tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu - CAR quy định chỉ là 8% thấp hơn mức 9% hiện hành, nhưng lại có nhiều thay đổi trong việc tính toán. DN vay vốn NH cũng sẽ được phân hạng chi tiết theo thực trạng tài chính và kinh doanh để gắn hệ số rủi ro tín dụng… 

Theo HTThời báo ngân hàngSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website