Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Băn khoăn đằng sau việc sáp nhập ngân hàng

Thứ 7 25/07/2015 11h:11
Băn khoăn đằng sau việc sáp nhập ngân hàng
Việc cơ cấu lại hệ thống ngân hàng là chủ trương lớn nhằm minh bạch hoá và lành mạnh việc sáp nhập ngân hàng. Tuy nhiên, đằng sau đó vẫn còn nhiều băn khoăn.

Nếu trước khi sáp nhập với Habubank, SHB chỉ có 95 điểm giao dịch thì sau sáp nhập hiện con số này đã hơn 400 điểm giao dịch. Từ 600 điểm giao dịch, sau sáp nhập với MHB, BIDV dự kiến sẽ có 1.000 điểm giao dịch. Quy mô ngân hàng lớn hơn nhiều là những điều được nhìn thấy rõ nhất sau hàng loạt vụ sáp nhập ngân hàng.Việc sáp nhập ngân hàng giúp cho các ngân hàng sau sáp nhập có nguồn nhân lực dồi dào mà không cần qua đào tạo. Nhưng sau sáp nhập, liệu chất lượng nhân lực có cải thiện khi mà đây đang là một trong những nguyên nhân của nợ xấu ngân hàng từ những vụ cho vay dễ dãi?Mục tiêu tái cơ cấu hệ thống ngân hàng là sẽ xây dựng nên những ngân hàng lớn với số vốn điều lệ không phải 3.000 tỷ như quy định năm 2008 mà là vài chục ngàn tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu chất lượng ngân hàng không được nâng lên thì những cuộc sáp nhập sẽ chỉ là phép tính số học đơn thuần.Theo tính toán của Ngân hàng Nhà nước, mục tiêu trong năm 2017 là chỉ còn 20 ngân hàng thương mại trong hệ thống, giảm một nửa so với hiện nay.

 Theo Nguyệt Hà - Văn DươngVTVSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website