Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Cảnh báo tín dụng đen ở nông thôn Tây Nguyên

Chủ nhật 26/07/2015 13h:28
Cảnh báo tín dụng đen ở nông thôn Tây Nguyên
Lợi dụng tình trạng khát vốn khi bước vào vụ chăm sóc cafe, hồ tiêu ở Tây Nguyên, tín dụng "đen" phát triển và ngày càng lan rộng ở nông thôn, nhất là vùng sâu, vùng xa.

Thời điểm này, nông dân Tây Nguyên đang bước vào vụ chăm sóc cà phê, hồ tiêu. Khát vốn, bà con phải chạy vạy khắp nơi để có tiền đầu tư chăm sóc. Trong khi vay Ngân hàng phải thực hiện nhiều thủ tục, lại phải có thế chấp nên nhiều người đã chấp nhận vay nóng ở bên ngoài với lãi suất cao.Trong khi người dân nghèo phải đi vay nóng bên ngoài với lãi suất cao để phục vụ sản xuất, Ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương đều cam kết không thiếu vốn vay cho hộ nghèo, cận nghèo và sẵn sàng tạo điều kiện cho bà con khi đủ điều kiện.Về lý như vậy, tuy nhiên, thực tế các hộ nghèo cho biết, quy định mức vay tối đa là 50 triệu nhưng không mấy người vay được số vốn này. Họ chỉ vay được khoảng từ 10 đến 30 triệu nên không đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển cây trồng, buộc họ phải đi vay nặng lãi từ bên ngoài. Lãi suất vay này từ 30 đến 50%, gấp hàng chục lần so với vốn ưu đãi của Nhà nước.Lợi dụng tình trạng người dân "khát vốn", nên tín dụng "đen" đang có chiều hướng lan rộng ở vùng nông thôn Tây Nguyên, núp bóng dưới dạng các đại lý thu mua nông sản, đại lý bán phân bón trả chậm… Nếu các địa không có biện pháp ngăn chặn, xử lý và không có phương án tháo gỡ vốn vay cho bà con, tình trạng này sẽ tiếp tục lan rộng và tác động không nhỏ tới đời sống và kinh doanh của bà con ở Tây Nguyên.

 Theo Kiều HoaVTVSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website