Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

BIDV “nhờ” Cathay United Đài Loan làm đầu mối thu xếp khoản vay 105 triệu USD

Thứ 6 07/08/2015 19h:28
BIDV “nhờ” Cathay United Đài Loan làm đầu mối thu xếp khoản vay 105 triệu USD
Khoản vay trị giá 105 triệu USD kỳ hạn 5 năm do Ngân hàng Cathay United đầu mối thu xếp cho BIDV có sự tham gia cho vay của 11 ngân hàng nước ngoài.

Ngày 07/08/2015, BIDV đã ký kết Hợp đồng vay hợp vốn quốc tế trị giá 105 triệu USD kỳ hạn 5 năm do Ngân hàng Cathay United của Đài Loan (CUB) làm đầu mối thu xếp. Cùng với thỏa thuận trong lĩnh vực chuyển tiền giữa hai bên, đây là nội dung cụ thể hóa các cam kết trong Thỏa thuận hợp tác toàn diện mà BIDV và CUB đã tiến hành kí kết.Khoản vay trị giá 105 triệu USD kỳ hạn 5 năm do Ngân hàng Cathay United đầu mối thu xếp cho BIDV có sự tham gia cho vay của 11 ngân hàng nước ngoài  là một trong những khoản vay hợp vốn quốc tế có kỳ hạn dài nhất và giá trị lớn nhất mà các ngân hàng quốc tế dành cho một ngân hàng thương mại Việt Nam trong những năm qua.Theo BIDV, trong bối cảnh hiện nay, việc vay vốn từ nguồn vốn vay của nước ngoài sẽ góp phần đa dạng nguồn lực phục vụ nhu cầu vốn ngoại tệ của các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân để nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, tăng việc làm thu nhập cho nền kinh tế.11 Ngân hàng cho vay hợp vốn với BIDV do CUB thu xếp lần này bao gồm: Cathay United Bank, Grand Capital International Limited, Mega International Commercial Bank, Chang Hwa Commercial Bank, E.Sun Commercial Bank, Hua Nan Commercial Bank, Taishin International Bank, Sunny Bank, The Shanghai Commercial & Savings Bank, Land Bank of Taiwan, Far Eastern International Bank.Trước đó, trong tháng 7, Sacombank cũng đã nhận khoản vay 50 triệu USD từ Cathay United. Như vậy đến thời điểm hiện tại đã có 2 ngân hàng Việt vay vốn từ ngân hàng của Đài Loan.

Tùng LâmTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website