Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Quản trị rủi ro - Vấn đề cấp thiết của hệ thống các ngân hàng thương mại

Thứ 4 12/08/2015 14h:56
Quản trị rủi ro - Vấn đề cấp thiết của hệ thống các ngân hàng thương mại
Trong quá trình tái cơ cấu hiện nay, các ngân hàng cần có công cụ quản trị rủi ro hữu hiệu để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hoạt động hệ thống.

Trong xu thế hội nhập, sức khỏe của nền kinh tế được phản ánh rõ nét thông qua sự lưu thông của huyết mạch tài chính, tiền tệ, cụ thể là quá trình vận hành của hệ thống các ngân hàng thương mại. Những khó khăn của nền kinh tế, sự yếu kém trong quản trị doanh nghiệp đều có thể mang lại những rủi ro khôn lường cho hoạt động của hệ thống ngân hàng.Do đó, một trong những nhiệm vụ đặt lên hàng đầu của các ngân hàng trong bối cảnh khó khăn là hạn chế tối đa tỷ lệ nợ xấu, cố gắng đạt dưới mức 3% theo khuyến cáo của ngân hàng nhà nước. Để làm được điều này, các ngân hàng cần có công cụ quản trị rủi ro hữu hiệu, đó chính là Hiệp ước Basel II.Được coi là chuẩn mực để đánh giá các rủi ro mà ngân hàng phải đối mặt nhằm tăng cường hiệu quả trong các hoạt động kinh doanh và quản lý nguồn vốn, Hiệp ước Basel II về quy định an toàn vốn do Ủy ban giám sát Ngân hàng Basel xây dựng và ban hành đã được áp dụng trên toàn thế giới.Giai đoạn 1 triển khai hiệp ước Basel II tại 10 ngân hàng thí điểm đã cho thấy việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế này còn gặp không ít khó khăn phát sinh về nhân lực, cơ sở dữ liệu và các giải pháp công nghệ.Vừa triển khai vừa rút kinh nghiệm, gắn tiêu chuẩn quốc tế với hoàn cảnh đặc thù của Việt Nam sẽ là tiền đề để các ngân hàng áp dụng hiệp ước Basel II một cách thống nhất. Đây cũng được coi là yêu cầu bắt buộc đối với các ngân hàng trong quản trị rủi ro nhằm đáp ứng tốt các chuẩn mực quốc tế trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

 

Theo VTVSố lượt xem: 32
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website