Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Đến ngày 10/8, tín dụng tăng 8,3%

Thứ 5 13/08/2015 08h:00
Đến ngày 10/8, tín dụng tăng 8,3%
Ông Nguyễn Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ Tín dụng cho biết từ đầu năm đến ngày 10/8, tín dụng tăng 8,3% và theo ông mục tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm 15-17% sẽ đạt được.

Theo thông tin từ báo cáo nhận định của CTCK TP.HCM (HSC), ông Nguyễn Tiến Đông, Vụ trưởng Vụ Tín dụng cho biết từ đầu năm đến ngày 10/8, tín dụng tăng 8,3%. Trong khi đó, tín dụng tăng trưởng từ đầu năm 2014 đến cuối tháng 7/2014 là 3,7%.Ông cho biết mục tiêu tăng trưởng tín dụng cả năm 15-17% sẽ đạt được. Ông cũng cho biết thêm cho vay bất động sản từ đầu năm tăng 10% và chiếm 8% tổng dư nợ.HSC nhận thấy tăng trưởng tín dụng tiếp tục cho thấy dấu hiệu tăng tốc trong quý III và có thể đạt 9% vào thời điểm cuối tháng này.“Chúng tôi thấy có nhiều nguyên nhân đằng sau sự tăng tốc nói trên. Thứ nhất, cho vay cơ sở hạ tầng tăng mạnh, thể hiện ở việc tăng trưởng tín dụng mạnh ở các ngân hàng quốc doanh lớn như BIDV và Vietinbank. Thứ hai, cho vay cá nhân là động lực tăng trưởng chính đối với tăng trưởng tín dụng của cả ngân hàng quốc doanh và ngân hàng thương mại cổ phần. Thứ ba, phục hồi cho vay bất động sản đối với cả doanh nghiệp bất động sản và người mua nhà”, HSC lý giải.Tuy nhiên tăng trưởng huy động (và tăng trưởng cung tiền M2) lại kém hơn tăng trưởng tín dụng, theo đó hệ số LDR (tỷ lệ dư nợ trên vốn huy động) của ngành ngân hàng đang tăng lên kể từ tháng 10 năm ngoái.Theo HSC, về lâu dài điều này sẽ dẫn đến sự không bền vững của hệ thống và NHNN sẽ phải lựa chọn tăng cung tiền M2 hoặc kiềm chế tăng trưởng tín dụng bằng việc yêu cầu các ngân hàng tuân thủ Thông tư 36 nhằm duy trì cân bằng ổn định giữa cho vay và huy động.HSC cũng nhận định rằng NHNN sẽ phải sớm có định hướng để tăng trưởng huy động và cho vay cân bằng trở lại – điều này chưa cấp thiết nhưng có lẽ sẽ phải xem xét trước cuối năm."Và con đường dễ dàng nhất là tăng cung tiền M2; tuy nhiên điều này sẽ ảnh hưởng tỷ giá (tăng cung tiền đồng trong hệ thống có xu hướng giảm giá trị tương đối của đồng tiền này). Do vậy NHNN sẽ cần có những bước đi thận trọng trong vấn đề này và công việc ở đây không phải là dễ dàng", báo cáo cho hay.

Mai NgọcTheo Trí thức trẻ/HSCSố lượt xem: 38
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website