Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Đã có 42 ngân hàng tham gia nộp thuế điện tử

Thứ 2 17/08/2015 21h:08
Đã có 42 ngân hàng tham gia nộp thuế điện tử
Tổng cục Thuế cho biết, tính đến nay đã có 42 ngân hàng tham gia nộp thuế điện tử nhằm thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa quản lý thuế, tạo thuận lợi và giảm thời gian thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước (NSNN) cho người nộp thuế.

Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, từ 7/2014 đến nay, dịch vụ nộp thuế điện tử đã được triển khai trên 63/63 tỉnh thành phố và trên 700 quận/huyện trên cả nước. Đến nay, có trên 419.000 doanh nghiệp đã đăng ký tham gia sử dụng dịch vụ với cơ quan thuế, trên 323.000 doanh nghiệp đã đăng ký thành công dịch vụ này với các ngân hàng. Tổng số tiền thu vào ngân sách qua dịch vụ nộp thuế điện tử trong năm 2015 đến nay đạt trên 41.000 tỷ đồng.Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho biết, dịch vụ nộp thuế điện tử trong thời gian qua đã mang lại nhiều lợi ích cho cả người nộp thuế, cơ quan thuế và cả các ngân hàng. Với người nộp thuế, có thể thực hiện nộp thuế mọi lúc, mọi nơi (24/7); theo dõi được tình hình nộp thuế qua tài khoản và được sử dụng các dịch vụ gia tăng ưu đãi khác của ngân hàng, nên được cộng đồng doanh nghiệp hưởng ứng nhiệt tình. Với cơ quan thuế, có thể nắm bắt được kịp thời, chính xác thông tin về người nộp thuế, giảm thiểu việc điều chỉnh sai sót.Đối với các ngân hàng thương mại, tham gia dịch vụ nộp thuế điện tử sẽ được Tổng cục Thuế trực tiếp phối hợp, hỗ trợ trong quá trình triển khai phối hợp thu NSNN. Việc tham gia triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử sẽ giúp các ngân hàng tự động hoá quy trình nộp thuế với các đơn vị có liên quan như: Kho bạc Nhà nước, Tổng cục Thuế và hệ thống các ngân hàng. 

Theo Chinhphu.vnSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website