Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

2 USD giá 55.000 đồng

Thứ 4 30/03/2011 10h:09
Hoạt động mua bán tờ 2 USD tại các cổng chùa và mua bán online trên mạng vẫn hoạt động rầm rộ.  Ở khu vực cổng một số ngôi chùa trên địa bàn Hà Nội, những tiệm đổi tiền lẻ không chỉ đổi tiền đồng VN mà còn đổi cả đồi tiền đô la với giá khá “chát”. Nhiều cá nhân kinh doanh tờ 2 USD vẫn bán loại tiền này nếu như khách có nhu cầu.

Công khai bày bán

Khảo sát khu vực cổng chùa Hà, phủ Tây Hồ và ngay Tổ đình Phúc Khánh… nhiều tiệm thu đổi tiền lẻ vẫn bán các loại tiền đô la với giá “cắt cổ”… Mức giá được “niêm yết” tại đây lên tới 25.000 đồng/USD, thậm chí còn cao hơn.

Một tờ 2 USD cũ được một bà chủ tiệm thu đổi tiền lẻ gần Phủ Tây Hồ bán với giá 52.000 đồng, còn tờ USD mới được bán với giá 60.000 đồng. Đồng 1 USD mới còn được một số chủ cửa hàng phát đến mức giá 30.000 đồng.

Ở khu vực Phủ Tây Hồ hầu hết quầy thu đổi tiền lẻ nào cũng bày loại tiền 1 USD, 2 USD các loại cũ, mới đều có.

Chủ một tiệm thu đổi tiền lẻ ở gần Phủ Tây Hồ cho biết, mọi hoạt động thu đổi ở đây vẫn diễn ra bình thường. Khi PV thắc mắc về việc họ có biết đây là hoạt động bị nhà nước cấm hay không thì người này tỏ ra khá ngạc nhiên và phán: “Ôi dào, cấm thì cấm nhiều chứ có vài đồng thế này thì đáng là bao mà cấm. Ở đây chúng tôi chỉ bán cho những khách đi lễ chùa, nên họ mua ít lắm, chúng tôi cũng chỉ được lãi vài nghìn một tờ thôi mà”.

Ở khu vực Tổ đình Phúc Khánh ngay gần Ngã Tư Sở một số quầy thu đổi vẫn công khai bày bán loại tiền 2 USD với mức giá rất khác nhau. Một khách đi chùa ghé hỏi mua và cho biết, anh muốn mua tờ 2 USD từ lâu nhưng vẫn chưa tìm mua được nên giờ có đắt thêm vài nghìn đồng anh vẫn mua. Giá tờ 2 USD anh mua là 55.000 đồng.

Thị trường online vẫn hoạt động

Theo tìm hiểu của chúng tôi, không chỉ ở khu vực các cổng chùa mà nhiều dân buôn tờ 2 USD trên mạng vẫn tiến hành trao đổi loại ngoại tệ này nếu như khách hàng có nhu cầu.

Liên lạc với anh N.Đ.C một dân buôn tờ 2 USD tại Hà Nội, ban đầu người này còn khá e ngại nhưng sau đó cho biết, vẫn còn một lượng tờ 2 USD chưa được bán. Nếu khách ở nội thành có nhu cầu từ 10 tờ trở lên thì sẽ được giao miễn phí tận nhà, còn nếu xa hơn thì mất phí giao hàng. Nếu mua ít thì giá là 54.000 đồng/tờ, còn nếu mua nhiều, từ 5 tờ trở lên thì giá được giảm xuống còn 52.000 đồng/tờ.

Liên hệ với một số người khác hồi Tết Nguyên đán có rao bán khá nhiều tờ 2 USD, anh này cho biết, hiện anh vẫn còn một số lượng khá lớn. “Nếu bán cho ngân hàng thì hết ngay nhưng không được giá. Nên những khách quen ai có nhu cầu thì chúng tôi sẽ bán”.

Anh này rao mức giá “mềm” hơn so với người trước, giá bán là 50.000 đồng/tờ. Tuy nhiên, khi chúng tôi đề cập nhu cầu muốn bán một số lượng khá lớn đồng 2 USD thì anh này cho biết, hiện anh không có nhu cầu mua vào tờ tiền may mắn này để kinh doanh nữa. “Giờ họ cấm giao dịch tự do rồi nên làm ăn cũng không dễ như trước, do đó chúng tôi không mua vào”, anh này cho biết.

Thiết nghĩ, mặc dù số lượng giao dịch ở khu vực cổng chùa cũng như của một số cá nhân buôn tờ 2 USD không lớn nhưng đây cũng là một hình thức giao dịch ngoại tệ tự do với mức giá “cắt cổ”, do đó cũng cần phải được quản lý nghiêm ngặt.

Theo Ngọc Tuyên
Lao động

Số lượt xem: 497
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website