Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Không còn nhiều người rút tiền sớm tại Ngân hàng Đông Á

Thứ 4 19/08/2015 08h:03
Không còn nhiều người rút tiền sớm tại Ngân hàng Đông Á
Sau khi NHNN khẳng định quyền lợi của người gửi tiền được NHNN đảm bảo, số người đến Ngân hàng Đông Á rút tiền đã giảm đáng kể.

Ngay khi NHNN vừa công bố kết luận thanh tra toàn diện Ngân hàng cổ phần Đông Á (DongA Bank) và quyết định kiểm soát đặc biệt với ngân hàng này, nhiều người dân tại TP HCM đã đến ngân hàng rút tiền. Tuy nhiên, sau khi NHNN khẳng định, quyền lợi của người gửi tiền được NHNN đảm bảo, số người đến Ngân hàng Đông Á rút tiền đã giảm đáng kể.Hiện nay, số người đến rút tiền tại các chi nhánh và phòng giao dịch của Ngân hàng Đông Á tại TP HCM đã giảm hơn một nửa so với ngày 15/8. Những giao dịch hiện tại chủ yếu là những thanh khoản cần thiết và người dân tất toán tiền gửi đến kỳ hạn.Hiện Ngân hàng Đông Á đang dùng nguồn tiền, vàng, ngoại tệ của chính ngân hàng mình để chi trả cho người dân mà chưa cần sự hỗ trợ từ phía NHNN, hay Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).Lãnh đạo NHNN cũng khẳng định, Ngân hàng Đông Á vẫn duy trì hoạt động bình thường và quyền lợi cho người gửi tiền vẫn được đảm bảo, không có gì thay đổi. Bởi trước đây cũng đã có một số ngân hàng rơi vào trường hợp như Ngân hàng Đông Á, nhưng sau khi NHNN vào cuộc thì các ngân hàng này đã ổn định hoạt động và tăng trưởng tốt.Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN - Chi nhánh TP HCM cho biết, NHNN đã thành lập ban kiểm soát đặc biệt đối với Ngân hàng Đông Á. Ban kiểm soát đặc biệt này bao gồm các thành viên của NHNN và các thành viên của ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) nhằm duy trì sự ổn định trong hoạt động của Ngân hàng Đông Á, đặc biệt là duy trì và đảm bảo quyền lợi chính đáng của người gửi tiền.“NHNN đã có những động thái nhằm trấn an người dân, đặc biệt là những người gửi tiền. Khách hàng của Ngân hàng Đông Á nếu vẫn rút tiền trước thời hạn không những sẽ bị mất quyền lợi mà còn làm tăng thêm sự hỗn loạn. Do vậy, hơn lúc nào hết các tầng lớp nhân dân cần bình tĩnh và tin tưởng vào sự điều hành của NHNN”, ông Minh khẳng định.

 Theo Lệ HằngVOVSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website