Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ai sẽ thay ông Lê Hùng Dũng làm Chủ tịch Eximbank?

Thứ 5 20/08/2015 15h:35
Ai sẽ thay ông Lê Hùng Dũng làm Chủ tịch Eximbank?
Dự kiến tháng 9/2015, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường để bầu lại nhân sự cấp cao.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 của Eximbank tổ chức ngày 21/7 đã không có nội dung bầu nhân sự cấp cao trong chương trình nghị sự. Lý do, Ngân hàng Nhà nước chưa chấp thuận danh sách ứng viên ứng cử vào ban lãnh đạo của Eximbank.Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch HĐQT Eximbank đã thông tin trong Đại hội đồng cổ đông về thời gian tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường để bầu lại nhân sự cấp cao là sau 1-2 tháng.Bầu lại nhân sự của Eximbank cũng là hợp lý khi nhiệm kỳ 2010-2015 của ngân hàng này đã kết thúc, cần đưa ra chiến lược hoạt động và nhân sự cho nhiệm kỳ mới 2015-2020.Điều quan trọng từ cuối năm 2014 thị trường có thông tin nhóm cổ đông liên quan đến ngân hàng Nam Á (NamABank) đã thâu tóm trên 30% cổ phần của Eximbank.Điều trùng hợp khi xuất hiện trong đại hội đồng cổ đông của Eximbank là ông Trần Ngô Phúc Vũ, nguyên Tổng giám đốc NamABank và ông Trần Ngọc Tâm, nguyên Phó tổng giám đốc NamABank.Nhiều thông tin về việc thay thế vị trí Chủ tịch của Eximbank khi ông Lê Hùng Dũng không còn là đại diện của công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) và SJC thoái vốn khỏi Eximbank, ông Dũng không tham gia ứng cử Chủ tịch Eximbank nhiệm kỳ tới.Nguồn tin của BizLIVE cho biết, có thể Ngân hàng Nhà nước sẽ cử đại diện của mình vào vị trí Chủ tịch HĐQT Eximbank, nhân sự sẽ được lấy từ Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).Vị trí Tổng giám đốc Eximbank dự kiến sẽ là người cũ của NamABank.Thông tin trên thị trường cho thấy nguồn vốn bỏ ra thâu tóm Eximbank là từ một nhân vật có tiếng trong ngành ngân hàng, nhân vật này đang muốn quay trở lại hoạt động trong ngành tiền tệ.Thông tin chính thức về nhân sự cấp cao của Eximbank phải chờ Đại hội đồng cổ đông bất thường thông qua.Thanh tra ngân hàng Nhà nước cũng đang làm rõ những sai sót liên quan đến Chủ tịch HĐQT Eximbank trong thời gian tại nhiệm.Từ cuối năm 2014 đến nay, hoạt động của Eximbank dưới sự điều hành của ông Phạm Hữu Phú, Tổng giám đốc đã có nhiều thay đổi về chất. Eximbank đã chấn chỉnh lại hoạt động theo hướng an toàn, trích lập dự phòng rủi ro khá đầy đủ, phương án xử lý nợ xấu khá tốt nhằm thu hồi tiền tươi thóc thật cho ngân hàng, khiến nợ xấu của Eximbank trong 6 tháng đầu năm 2015 giảm còn 2,08% so với mức 2,45% cuối năm 2014.Mặc dù cho vay ra 6 tháng đầu năm của Eximbank âm tới 4,2%, ngân hàng vẫn thu về lợi nhuận trước thuế trước dự phòng rủi ro hơn 733 tỷ đồng. Eximbank cũng trích lập dự phòng rủi ro tới 166 tỷ đồng, lợi nhuận sau dự phòng rủi ro còn 570 tỷ đồng.Tính đến 30/6/2015, vốn điều lệ của Eximbank hơn 12.355 tỷ đồng. Tổng tài sản giảm 19%, còn 130.000 tỷ đồng từ mức 161.000 tỷ đồng.

 Theo LINH LANBizLIVESố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website