Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngân hàng ngoại nói gì về quyết định phá giá VND?

Thứ 5 20/08/2015 07h:35
Ngân hàng ngoại nói gì về quyết định phá giá VND?
Đa số cho rằng đây không phải là quyết định gây bất ngờ vì nó phản ứng lại quyết định phá giá bản tệ của Trung Quốc, tuy nhiên biên độ điều chỉnh có phần quyết liệt hơn dự kiến.

Ngày 19/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) điều chỉnh tăng tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và USD từ mức 21.673 VND/USD lên 21.890 VND/USD, tương đương mức điều chỉnh tăng 1%. Đồng thời biên độ tỷ giá được điều chỉnh tăng từ +/-2% lên +/-3%.Như vậy, với tỷ giá bình quân liên ngân hàng ở mức 21.890 VND/USD và biên độ tỷ giá +/-3%, thì tỷ giá trần là 22.547 VND/USD, tỷ giá sàn là 21.233 VND/USD.Trong báo cáo mới nhất, ngân hàng Standard Chartered nhận xét đây là động thái nằm trong dự đoán. Tuy nhiên, sự gấp gáp giữa thời điểm công bố và thời điểm áp dụng cũng như chính sách "kép" giữa tăng tỷ giá và nới biên độ được đánh giá là một động thái ngạc nhiên.Standard Chartered cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy sự gấp rút trong các quyết định gần đây của NHNN.Ngoài biến động tỷ giá hối đoái sau khi Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ tuần trước, Standard Chartered nhận xét không có thay đổi nào trong yếu tố vĩ mô để NHNN đi tới quyết định trên.Hiệu ứng kết hợp từ sự điều chỉnh có thể khiến VND giảm giá 3% so với đồng USD, ngang bằng mức giá phá nội tệ 3% của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc, phản ánh mối lo ngại của giới chức Việt Nam với chuyển động tỷ giá nhân dân tệ.Trước đó, ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, cho rằng quyết định điều chỉnh mạnh mẽ này thể hiện NHNN đi trước so với cung cầu của thị trường, chủ động tạo khung cho giao dịch trên thị trường. Việc điều chỉnh lần này góp phần giảm áp lực tiếp tục bán dự trữ ngoại tệ ra thị trường, vốn là một bước đi nếu tiếp tục sẽ không mang tính bền vững.Chung ý kiến với Standard Chartered, ngân hàng ANZ cho rằng đây không phải là quyết định gây bất ngờ vì nó phản ứng lại quyết định phá giá bản tệ của Trung Quốc, tuy nhiên biên độ điều chỉnh có phần quyết liệt hơn dự kiến. Có thể NHNN đã tính đến tác động của cả triển vọng Fed nâng lãi suất trong tháng Chín.

 Theo THẢO MAIBizLIVESố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website