Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tăng tỷ giá 1%: Cần dẫn dắt thị trường trong bối cảnh biến động

Thứ 6 21/08/2015 13h:00
Tăng tỷ giá 1%: Cần dẫn dắt thị trường trong bối cảnh biến động
Trong đợt điều chỉnh tỷ giá ngày 19/8 vừa qua, Ngân hàng Thế giới cho rằng, Việt Nam đã lựa chọn việc dẫn dắt thị trường trước những dự liệu diễn biến đột xuất trên thị trường.

Việc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh liên tiếp tỷ giá trong thời gian ngắn sẽ có những tác động hai chiều tới nền kinh tế. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của các thể chế kinh tế quốc tế, động thái này cũng cho thấy tính thị trường đã cao hơn trong các quyết định của nhà điều hành.Dẫn dắt thị trường hay đợi thị trường dẫn dắt là ví dụ mà Ngân hàng Thế giới đưa ra để đánh giá chính sách điều hành tỷ giá của Việt Nam. Trong đợt điều chỉnh tỷ giá tăng thêm 1% vào ngày 19/8, Ngân hàng Thế giới cho rằng, Việt Nam đã lựa chọn việc dẫn dắt thị trường trước những dự liệu diễn biến đột xuất trên thị trường.Bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam - cho biết: "Động thái của Ngân hàng Nhà nước cho chúng ta thấy các yếu tố thị trường có vai trò quan trọng hơn trong việc xác định tỷ giá, góp phần ổn định thị trường tài chính. Về thời điểm, chúng tôi cho rằng Ngân hàng Nhà nước đã theo dõi và đánh giá chính xác diễn biến môi trường bên ngoài và đã có phản ứng nhanh chóng sau khi có đầy đủ thông tin cơ sở".

 Theo Minh Loan - Trọng HoàngVTVSố lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website