Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tập đoàn, tổng công ty nhà nước đang gửi 1,61 tỷ USD tại hệ thống NH

Thứ 4 30/03/2011 19h:18
Tập đoàn, tổng công ty nhà nước đang gửi 1,61 tỷ USD tại hệ thống NH
Trong tuần này hoặc tuần sau, NHNN sẽ yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty bán nay số ngoại tệ trên và khi có nhu cầu ngoại tệ chính đáng thì ngân hàng sẽ bán lại.  

Phát biểu tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2011 thống đốc Ngân hàng Nhà nước ông Nguyễn Văn Giàu cho biết, theo báo cáo mới nhận hiện số tiền gửi ngoại tệ của 78 Tập đoàn tổng công ty tại hệ thống ngân hàng 1,61 tỷ USD. Trong đó 376 triệu là tiền gửi có kỳ hạn.


Theo ông Giàu trong tuần này hoặc tuần sau, NHNN sẽ yêu cầu các tập đoàn, tổng công ty này bán nay số ngoại tệ trên theo đúng tinh thần Nghị quyết 11 của Chính phủ và trong trường hợp các Tập đoàn có nhu cầu ngoại tệ chính đáng thì ngân hàng sẽ bán lại.


Hiện nay, NHNN cũng đang khẩn trương soạn thảo văn bản sửa đổi, bổ sung hình thức xử phạt đối với những hành vi mua bán ngoại tệ bất hợp pháp trên thị trường tự do, chấn chỉnh hoạt động của các đại lý thu đổi ngoại tệ.  


Đồng thời, NHNN cũng dự thảo quy định cá nhân có thể mua bán ngoại tệ tiền mặt, kiều hối với tỷ giá hợp lý thông qua hệ thống ngân hàng thương mại và đang hoàn chỉnh dự thảo Nghị định mới về quản lý hoạt động kinh doanh vàng sớm trình Chính phủ xem xét, quyết định.


Ngoài ra, trả lời câu hỏi về việc có hay không kiến nghị thu phí ngoại tệ vừa qua của NHNN, Thống đốc cho biết: Đó là kiến nghị của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, tuy nhiên NHNN cũng ủng hộ với kiến nghị này. Vì biện pháp này cũng được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng, nhằm hạn chế việc sử dụng ngoại tệ bằng tiền mặt, khuyến khích người dân sử dụng thẻ thanh toán quốc tế.


Theo NHNN, tính tới ngày 25/3, tổng phương tiện thanh toán so với 12/2010 là 1,78%, tăng trưởng tín dụng 4,22%, dự kiến quý này phấn đấu dưới 5%.


Cao Sơn – Khánh Linh Ghi theo Chính phủ
Số lượt xem: 675
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website