Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thêm VIB được bảo lãnh bất động sản

Thứ 2 24/08/2015 17h:36
Thêm VIB được bảo lãnh bất động sản
Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ xin cấp phép lên NHNN, VIB đã được cấp giấy phép tham gia nghiệp vụ bảo lãnh bất động sản. Như vậy, cho đến nay đã có tổng cộng 36 ngân hàng được tham gia nghiệp vụ này.

Trước đó, ngày 12/8/2015, NHNN công bố danh sách các ngân hàng được bảo lãnh bất động sản chỉ có 33 ngân hàng (gồm 24 ngân hàng trong nước và 9 ngân hàng nước ngoài), trong đó một số ngân hàng có hoạt động kinh doanh tốt vẫn chưa có tên trong danh sách.Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu, chúng tôi được biết lý do VIB nộp hồ sơ chậm hơn các ngân hàng khác nên chưa được công bố trong danh sách đợt đầu cập nhật của cơ quan quản lý.Trao đổi với chúng tôi về hoạt động bảo lãnh bất động sản, một lãnh đạo của ngân hàng VIB cho biết, phát hành bảo lãnh bất động sản là một phần không thể thiếu trong việc cấp tín dụng bất động sản và VIB rất quan tâm, cũng như khá chú trọng trong phân khúc này, đặc biệt với các dự án khả thi.Trước khi có quy định về việc bảo lãnh bất động sản này, VIB cũng thực hiện cấp tín dụng cho nhiều dự án khách sạn, căn hộ cho thuê, văn phòng cho thuê, chung cư, khu đô thị…và đẩy mạnh cho khách hàng vay, mua nhà. Ngoài ra, VIB còn nằm trong nhóm các ngân hàng được tham gia cho vay gói 30.000 tỷ. Một số khách hàng, dự án bất động sản mà VIB tham gia tài trợ có thể kể đến như Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Hồ Chí Minh, Dự án Khu ngoại giao đoàn, Skyline Tower, Cornerstone Building, Vitoria resorts (Thien Minh Group), REE Office Building…Các ngân hàng khác chưa có tên trong danh sách được bảo lãnh bất động sản cũng khẳng định họ quan tâm đến hoạt động cho vay bất động sản, đặc biệt là các dự án khả thi.Theo điều 56 của Luật Kinh doanh Bất động sản có hiệu lực từ ngày 01/7/2015, để bảo vệ quyền lợi của người mua nhà, Luật quy định chủ đầu tư chỉ được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai khi có bảo lãnh của ngân hàng thương mại.Đại diện Bộ Xây dựng và các chuyên gia đều cho rằng, việc bảo lãnh dự án là một đảm bảo để dự án được thực hiện theo đúng tiến độ. Nếu chủ dự án không triển khai được, người mua nhà vẫn có cơ hội nhận nhà hoặc được trả lại tiền nhờ đã được bảo lãnh.Còn theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, cơ quan này đã soạn thảo Thông tư 07 về bảo lãnh ngân hàng, trong đó có điều khoản riêng về việc bán và cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai. Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước cũng công khai cả danh sách các ngân hàng thương mại có khả năng và đủ điều kiện bảo lãnh bất động sản. 

Ngọc ToànTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website