Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tỷ giá: NHNN có thể sẽ nới biên độ giao dịch để thị trường tự quyết

Thứ 3 08/09/2015 09h:24
Tỷ giá: NHNN có thể sẽ nới biên độ giao dịch để thị trường tự quyết
Về mặt lý thuyết NHNN có thể giữ được cam kết từ nay đến cuối năm sẽ không điều chỉnh tỷ giá nữa (bằng cách không điều chỉnh tỷ giá tham chiếu) nhưng có thể để thị trường quyết định tỷ giá ngoại hối (bằng cách tiếp tục nới biên độ giao dịch).

Trong bản Cập nhật vĩ mô mới công bố, CTCP Chứng Khoán Bản Việt (VCSC) cho rằng vvệc điều chỉnh biên độ giao dịch có khả năng xảy ra khá cao.Với việc điều chỉnh tỷ giá ngày 19/08, NHNN đã phá vỡ cam kết không điều chỉnh tỷ giá quá 2% trong năm 2015. Tuy nhiên, động thái này hoàn toàn cần thiết trong bối cảnh phải đối phó với các tác động tiêu cực của việc đồng nhân dân tệ bị bất ngờ phá giá và việc Trung Quốc hướng đến một chính sách tiền tệ mang tính thị trường hơn.Sau đợt điều chỉnh tỷ giá lần thứ ba, Thống đốc NHNN một lần nữa trấn an thị trường rằng sẽ không còn đợt điều chỉnh tỷ giá nào cho đến Quý 1/ 2016, với lý do động thái ngày 19/08 (có thể là đề cập đến việc nới biên độ giao dịch lên 3%) đã giúp tiền đồng đủ linh hoạt trong việc ứng phó với khả năng Fed nâng lãi suất.Tuy nhiên, nguy cơ đồng nhân dân tệ tiếp tục bị phá giá hoặc đồng USD tăng mạnh hơn dự kiến do Fed tăng lãi suất vần còn đó. NHNN đã tỏ ra sẵn sàng ứng phó với các biến động của thị trường, cụ thể là các biến động trên thế giới nói trên, và VCSC cho rằng việc điều chỉnh biên độ giao dịch có khả năng xảy ra khá cao.VCSC cũng lưu ý là biên độ giao dịch năm 2009 là +/-5% so với tỷ giá tham chiếu. Như vậy, về mặt lý thuyết NHNN có thể giữ được cam kết từ nay đến cuối năm sẽ không điều chỉnh tỷ giá nữa (bằng cách không điều chỉnh tỷ giá tham chiếu) nhưng có thể để thị trường quyết định tỷ giá ngoại hối (bằng cách tiếp tục nới biên độ giao dịch).

Theo Bình AnNgười đồng hànhSố lượt xem: 39
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website