Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

MB có thể tăng vốn điều lệ trong vài tuần tới

Thứ 4 09/09/2015 09h:12
MB có thể tăng vốn điều lệ trong vài tuần tới
HSC cho rằng kế hoạch tăng vốn của Ngân hàng Quân đội trong năm 2015 sẽ sớm được hoàn thành trong vài tuần tới, từ đó sẽ dẫn tới việc hở room cho khối ngoại.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán TPHCM (HSC) trong bản nhận định thị trường mới đây, kế hoạch tăng vốn của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB - mã chứng khoán MBB) có thể sẽ sớm hoàn thành trong năm nay dựa trên 3 phương án: Trả cổ tức bằng cổ phiếu; ESOP hoặc phát hành riêng lẻ cho đối tác hiện tại và đối tác chiến lượng trong nước. Chi tiết 3 phương án tăng vốn năm 2015 của Ngân hàng như sau:- Trả cổ tức bằng cổ phiếu: MBB có kế hoạch phát hành 34,78 triệu cổ phiếu để chi trả cổ tức (chiếm 3% lượng cổ phiếu đang lưu hành). Ngày chốt danh sách là 17/9. Đối với phương án này, tổng vốn điều lệ sẽ tăng thêm 347,8 tỷ đồng.- ESOP: Trong phương án thứ 2, MBB tăng thêm vốn điều lệ khoảng 152,2 tỷ đồng, tương đương 15,22 triệu cổ phiếu thông qua chương trình phát hành ESOP cho cán bộ công nhân viên, chiếm 1% số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Thời gian thực hiện từ 19/8 đến 9/9.- Phát hành riêng lẻ cho đối tác hiện tại và đối tác chiến lược trong nước: Trong phương án thứ 3, MBB phát hành riêng lẻ khoảng 390,6 triệu cổ phiếu, tương ứng với 3,9 nghìn tỷ đồng cho cổ đông và đối tác chiến lược trong nước. Cấu phần chi tiết của phương án này chưa được nhắc đến mặc dù ban lãnh đạo của MBB cũng có đề cập tới khả năng bán 10% cho SCIC nếu việc thương lượng đàm phán diễn ra thành công. Việc thực hiện có lẽ sẽ diễn ra trước khi kết thúc năm, và được thực hiện thành nhiều đợt. Có thông tin cho rằng việc phát hành riêng lẻ sẽ được tiến hành thành ba giai đoạn.Đợt phát hành này có thể dẫn room ngoại của cổ phiếu MBB hở tương ứng 10% số lượng cổ phiếu phát hành thêm. Theo đó, room ngoại có thể sẽ được mở tương ứng với 39,06 triệu cổ phiếu.HSC cho rằng, có một số dấu hiệu cho thấy phương án thứ 3 và là phương án quan trọng nhất trong kế hoạch tăng vốn của Ngân hàng Quân đội trong năm 2015 sẽ sớm được hoàn thành trong vài tuần tới, từ đó sẽ dẫn tới việc hở room cho khối ngoại.Trước đó, vào ngày 16/7, Ngân hàng Nhà nước đã chính thức phê duyệt kế hoạch tăng 38% vốn cho Ngân hàng Quân đội từ 11.590 tỷ đồng lên 16.000 tỷ đồng. Bước cuối cùng đối với Ngân hàng là nhận được sự phê duyệt từ Ủy ban chứng khoán.Thực tế, kế hoạch tăng vốn này đã được chuẩn bị từ 2 năm qua và năm 2015 là cơ hội cuối cùng để hoàn thành kế hoạch đối với Ngân hàng Quân đội. Chưa kể tỷ lệ CAR của MBB cũng đang cận kề mức đáy cho phép.HSC nhận định, trước nhu cầu đã bị hạn chế từ lâu nay của khối ngoại đối với cổ phiếu MBB, có vẻ như room sẽ lại sớm được lấp đầy. Tuy vậy, điều này sẽ mở ra cơ hội cho một số nhà đầu tư.

Mai NgọcTheo Trí thức trẻ/HSCSố lượt xem: 37
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website