Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

VCSC: Trái phiếu không thu hút được người mua

Thứ 6 18/09/2015 14h:29
VCSC: Trái phiếu không thu hút được người mua
VCSC cho rằng kho bạc Nhà nước chắc chắn không thể hoàn tất kế hoạch phát hành trái phiếu Quý III.

Trong báo cáo trái phiếu tiền tệ (9/2015) mới đây, VCSC cho rằng trái phiếu không thu hút được người mua và kho bạc Nhà nước chắc chắn không thể hoàn tất kế hoạch phát hành trái phiếu Quý III.VCSC cho biết, tỷ lệ trúng thầu trên thị trường sơ cấp xuống thấp nhất từ đầu năm đến nay, chỉ đạt 16%, so với mức 48% trước đó một tháng. Dòng vốn dường như chảy từ trái phiếu sang tín dụng vì tính đến cuối tháng tám, các ngân hàng đạt tăng trưởng tín dụng 10,23%, cao nhất trong 4 năm qua.Lo ngại về sự ổn định của đồng nội tệ sau đợt điều chỉnh tỷ giá VND/USD lần thứ ba trong năm nay khiến thị trường kỳ vọng lợi suất sẽ tăng nhưng Kho bạc Nhà nước vẫn chưa tăng lợi suất trúng thầu tương ứng. Lợi suất trúng thầu trái phiếu kỳ hạn 5 năm chỉ tăng nhẹ 0,05% lên 6,45%.Sau khi lợi suất trúng thầu giảm 0,1% xuống 6,4%, TPCP kỳ hạn 5 năm không tìm được người mua tại phiên đấu thầu cuối tháng tám. Lợi suất cuối cùng tăng nhẹ 0,05% nhưng do thị trường kỳ vọng lợi suất sẽ còn tăng nên tỷ lệ vẫn thấp. Trên thị trường sơ cấp, khối ngoại trong tháng tám bán ròng mạnh nhất tình từ đầu năm, khiến lợi suất tất cả các kỳ hạn tăng 0,15-0,2%. Giá trị giao dịch trung bình mỗi tuần tăng mạnh gần 70% so với trước đó một tháng.Trong khi đó, lợi suất tất cả các kỳ hạn trên thị trường thứ cấp đồng loạt tăng vì những biến động tỷ giá khiến nhà đầu tư nước ngoài bán mạnh. Cụ thể, khối này đã bán ròng hơn 4.300 tỷ đồng trong tháng tám, trong khi chỉ bán ròng 1.700 tỷ đồng trong bảy tháng đầu năm. Tuy nhiên, trong hai tuần qua khối này đã mua ròng trở lại.Lũy kế từ đầu năm đến giữa tháng chín, lượng trái phiếu phát hành chỉ đạt 39% mục tiêu cả năm 2015. Do nhu cầu bù đắp thâm hụt tài khóa, áp lực tăng lợi suất tại các phiên đấu thầu tới hiện là rất lớn, VCSC cho rằng kho bạc Nhà nước chắc chắn không thể hoàn tất kế hoạch phát hành trái phiếu Quý III.

Theo Bình MinhNgười đồng hànhSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website