Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

VIB giữ vững vị trí dẫn đầu xếp hạng tín nhiệm của Moody’s

Thứ 4 23/09/2015 13h:32
VIB giữ vững vị trí dẫn đầu xếp hạng tín nhiệm của Moody’s
Trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam được Moody’s đánh giá thì 8 ngân hàng được giữ nguyên mức tín nhiệm và triển vọng như bảng xếp hạng cũ.

Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moodys Investors Service (Moodys) vừa cập nhật bảng xếp hạng tín nhiệm với các ngân hàng Việt Nam tại thời điểm tháng 9/2015.Trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam được Moody’s đánh giá thì 8 ngân hàng được giữ nguyên mức tín nhiệm và triển vọng như bảng xếp hạng cũ.Ngân hàng Quốc tế (VIB) tiếp tục là ngân hàng có xếp hạng tín nhiệm cơ sở cao nhất ở mức B3 trong số các ngân hàng được đánh giá, và là ngân hàng duy nhất được nâng triển vọng lên “tích cực” từ mức “ổn định” trong kỳ đánh giá lần này. Moody’s cũng giữ nguyên xếp hạng tiền gửi ngoại tệ VIB ở mức B2 (ở mức cao nhất, cùng với BIDV và VietinBank), và xếp hạng tiền gửi nội tệ ở mức B2 (xếp thứ 3, cao nhất trong nhóm các ngân hàng TMCP).Theo Moody’s, cơ sở cho việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm cơ sở cao nhất mức B3 và nâng triển vọng lên tích cực cho VIB xuất phát từ chiến lược đúng đắn và thận trọng, bao gồm (i) Chất lượng vốn chủ sở hữu tốt với hệ số an toàn vốn cao nhất thị trường; (ii) Hạn chế cho vay khách hàng rủi ro, tích cực trong việc tăng cường chất lượng tài sản và trích lập dự phòng cao; (iii) Bảng tổng kết tài sản có tính thanh khoản cao; (iv) Quản trị doanh nghiệp tốt với việc xây dựng và áp dụng các chuẩn mực quốc tế và sự tham gia hỗ trợ của cổ đông chiến lược CBA sở hữu 20% vốn của VIB và là 1 trong số 15 ngân hàng an toàn nhất thế giới; và (v)Quản trị rủi ro tốt, khẩu vị rủi ro hợp lýMoody’s nhấn mạnh, VIB là ngân hàng có hệ số an toàn vốn tốt trong số 9 ngân hàng Việt Nam được Moody’s đánh giá. Tỷ lệ vốn tự có trên tổng tài sản cũng tăng từ 10,5% cuối năm 2014 lên 10,8% vào tháng 6/2015. Thanh khoản tiếp tục duy trì ở mức tốt, với lượng tiền mặt và trái phiếu chiếm khoảng 32% tài sản. Tăng trưởng tín dụng tiếp tục ở mức thận trọng.6 tháng đầu năm nay, VIB đạt 283 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 87% so với cùng kỳ năm 2014. Cho vay khách hàng đạt 48.641 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2014, ngân hàng cũng được NHNN điều chỉnh room tín dụng lên 20%. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 2,12%, giảm so với mức 2,51% tại thời điểm đầu năm.Tùng LâmTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website