Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Động thái cắt giảm lãi suất USD của NHNN: Không đáng lo ngại

Thứ 2 28/09/2015 16h:06
Động thái cắt giảm lãi suất USD của NHNN: Không đáng lo ngại
Trong cuộc phỏng vấn sáng nay (28/9) của chúng tôi, chuyên gia kinh tế Phạm Thế Anh đã có những chia sẻ liên quan đến động thái cắt giảm lãi suất USD của NHNN.

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa phát đi thông báo cho biết, kể từ hôm nay (28/9), trần lãi suất gửi USD của cá nhân được điều chỉnh hạ từ mức 0,75%/năm xuống còn 0,25%/năm; tiền gửi USD của các tổ chức hạ từ mức 0,25%/năm hiện hành xuống còn 0%.Theo NHNN, quyết định này để ngăn chặn tình trạng găm giữ ngoại tệ, nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả các giải pháp về chính sách tiền tệ, hoạt động ngân hàng trong những tháng cuối năm. Đồng thời, quyết định này cũng sẽ giúp giảm bớt tỷ lệ đô la hóa. Đặc biệt, việc gửi tiết kiệm bằng VND sẽ hấp dẫn hơn trong bối cảnh mặt bằng lãi suất huy động đã giảm mạnh trong thời gian qua.NHNN cũng tái khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ, sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp khi cần thiết, nhằm đảm bảo cân đối cung cầu ngoại tệ.Với quyết định trên của NHNN, lãi suất giữa USD và VND đã được nới rộng thêm. Sức hấp dẫn của việc gửi tiền bằng VND có thể tạo ra sự dịch chuyển từ USD sang VND. Nhưng đồng thời, do sự hấp dẫn của USD ở Việt Nam đã xuống mức gần như thấp nhất, khiến nhiều người dự báo dòng tiền gửi bằng ngoại tệ có thể sẽ dịch chuyển ra khỏi Việt Nam.Tuy nhiên, điều này không đáng lo ngại vì quy định quản lý ngoại hối của Việt Nam hiện khá chặt chẽ. Đây cũng là những nội dung mà chuyên gia kinh tế Phạm Thế  Anh đã nhận định trong cuộc phỏng vấn sáng nay (28/9) của chúng tôi, sau động thái cắt giảm lãi suất USD của NHNN.Chuyên gia kinh tế Phạm Thế Anh cũng đánh giá: "Động thái cắt giảm lãi suất USD của NHNN sẽ khiến dòng vốn huy động USD từ người dân giảm đi; đồng thời, rất khó để chắc chắn rằng xu hướng bán USD mua tiền Việt để gửi tiền vào hệ thống ngân hàng có tăng lên hay không".  Theo Chí SơnVTVSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website