Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Hạ lãi suất tiền gửi bằng USD: Nhiều ý kiến trái chiều

Thứ 2 28/09/2015 20h:10
Hạ lãi suất tiền gửi bằng USD: Nhiều ý kiến trái chiều
Với mức giảm lãi suất từ 0,25%/năm xuống còn gần 0%, các doanh nghiệp xuất khẩu dệt may, thủy sản, nông sản đều khẳng định: không bị tác động nhiều từ quyết định này.

Theo ông Hoàng Ngọc Khải, Giám đốc Công ty Việt Pháp chuyên xuất, nhập khẩu nông sản, một phần USD thu về từ xuất khẩu của công ty được dùng để thanh toán cho máy móc, nguyên vật liệu nhập khẩu; số USD còn lại sẽ được bán cho các ngân hàng lấy tiền đồng để thanh toán cho các hoạt động trong nước.Bên cạnh đó, dòng tiền di chuyển rất nhanh cho các hoạt động kinh doanh , nên doanh nghiệp ít khi có nguồn USD dư để gửi ngân hàng.Đối với người dân, lãi suất tiền gửi bằng USD về gần 0% được xem là không đáng kể so với lãi suất tiền gửi bằng tiền đồng (hiện khoảng 6%/năm). Trước việc khoảng cách tiền gửi bằng đồng về USD bị kéo rộng ra như vậy, nhiều người dân đã có những thay đổi trong quyết định sử dụng những khoản tiền nhàn rỗi và các kế hoạch đầu tư của mình.  

Theo VTVSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website