Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Phó Thống đốc: Nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm ngân hàng Việt

Thứ 4 30/09/2015 14h:32
Phó Thống đốc: Nhà đầu tư nước ngoài rất quan tâm ngân hàng Việt
Phó thống đốc NHNN tái khẳng định Chính phủ khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài tham gia tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém. Đồng thời bà hy vọng các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm, tin tưởng đầu tư vào Việt Nam trong thời gian tới.

Vào cuối phiên sáng nay (30/9), tại Diễn đàn đầu tư toàn cầu, trao đổi về tình hình thị trường tài chính ngân hàng hiện nay, bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc NHNN nhận định với vai trò là cơ quan điều hành chính sách tiền tệ thời gian qua, NHNN đã tổ chức và điều hành chính sách tiền tệ đóng góp quan trọng ổn định vĩ mô mà Nghị quyết 11/2011 đã đề ra."Thời gian qua hệ thống ngân hàng đã triển khai các biện pháp góp phần lạm phát thấp, tăng trưởng kinh tế cao, năm nay tăng trưởng kinh tế nhiều khả năng trên 6,5%", bà Hồng phát biểu.Bà Hồng chỉ ra, thị trường tiền tệ ngân hàng với nhiều biện pháp điều hành kịp thời đã có diễn biến tích cực như lãi suất giảm, tỷ giá ổn dịnh, dự trữ ngoại hối tăng cao, tạo điều kiện quan trọng cho các tổ chức xếp hạng nâng cao tín nhiệm các ngân hàng Việt Nam và được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm.Thời gian tới, cơ quan điều hành sẽ kiên định mục tiêu theo Nghị quyết 11/2011 đề ra và tiếp tục ổn định kinh tế vĩ mô.Với tư cách là thành viên của Chính phủ, là cơ quan quản lý Nhà nước về ngân hàng, thời gian qua NHNN đã triển khai tái cơ cấu các TCTD. Chính phủ đã chủ trương xác định chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế từ chiều rộng sang chiều rộng và chiều sâu.Phía ngân hàng đã trình Chính phủ đề án tái cơ cấu các TCTD và xử lý nợ xấu và đã đưa ra lộ trình rõ ràng và tiếp tục thực hiện. Trong 4 năm triển khai hệ thống đã có cải thiện, tránh nguy cơ đổ vỡ hiện hữu năm 2011, quản trị rủi ro, ngoại hối ổn định là minh chứng cho sự ổn định cho sự cải thiện. Hệ thống các TCTD đã hoạt động hiệu quả hơn và sẽ là nhà đồng hành thân thiết của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.Bà Hồng hy vọng các nhà đầu tư nước ngoài yên tâm, tin tưởng vào Việt Nam trong thời gian tới. Hệ thống ngân hàng tham gia tích cực từ khi Việt Nam tham gia chính thức WTO. Đến nay đã có sự hiện diện của 5 ngân hàng 100% vốn nước ngoài, 4 ngân hàng liên doanh và 51 chi nhánh ngân hàng nước ngoài.“Điều đó chứng tỏ nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến ngân hàng. Với chính sách mở cửa hội nhập đã góp phần tích cực chung của ngành ngân hàng đồng hành cùng nhà đầu tư nước ngoài thu hút dòng vốn nước ngoài vào Việt Nam”, bà Hồng nói.Các ngân hàng nước ngoài đã tiên phong áp dụng khoa học kỹ thuật, sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của tổ chức cá nhân trong nước."Hiện Chính phủ cho phép nhà đầu tư nước ngoài tham gia ngân hàng với giới hạn tối đa 15%, nhà đầu tư chiến lược tối đa 20%, tổng sở hữu tối đa của các nhà đầu tư nước ngoài 30%. Hiện NHNN đang tái cơ cấu ngân hàng và Chính phủ khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài tham gia tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém, trường hợp này Chính phủ có thể cho phép sở hữu cao hơn", bà Hồng khẳng định tại diễn đàn chiều nay.

Mai NgọcTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website