Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngân hàng có thể rút tiền ở nước ngoài về cho vay ngân sách

Thứ 5 01/10/2015 21h:22
Ngân hàng có thể rút tiền ở nước ngoài về cho vay ngân sách
Phó Thống đốc NHNN cho biết, hiện nay, Bộ Tài chính xây dựng phương án để có thể huy động được nguồn vốn của các tổ chức tín dụng đang gửi ở nước ngoài.

Tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 1/10, phóng viên đã đặt câu hỏi liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng.Cụ thể, phóng viên của Vnexpress hỏi Được biết, Chính phủ vừa qua có bàn phát hành trái phiếu quốc tế ngắn hạn cho các công trình GTVT. Không biết có đúng vậy không? Nếu có thì xin cho biết đánh giá về việc sử dụng trái phiếu quốc tế ngắn hạn cho các công trình dài hạn như GTVT? Các chuyên gia cho rằng, các ngân hàng thương mại trong nước đang có khoản gửi ở ngân hàng nước ngoài nên đem về cho Chính phủ vay. Xin đại diện Ngân hàng Nhà nước cho biết quan điểm về vấn đề này.Trước câu hỏi Chính phủ vừa qua có bàn về việc phát hành trái phiếu quốc tế ngắn hạn cho các công trình giao thông vận tải hay không? Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên khẳng định việc huy động vốn trái phiếu quốc tế ngắn hạn cho các công trình giao thông vận tải là không chính xác.Cũng tại phiên họp, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến cho biết, về khả năng sử dụng nguồn vốn của ngân hàng thương mại đang gửi ở nước ngoài, vấn đề này Chính phủ, Bộ Tài chính, NHNN đã tiến hành nghiên cứu, xem xét."Hiện nay, Bộ Tài chính xây dựng phương án để có thể huy động được nguồn vốn này. Phương án này đang được Chính phủ xem xét. Chúng tôi thấy rằng đây là một trong các giải pháp khả thi, phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như hoạt động của các ngân hàng hiện nay để có đóng góp thêm vào các nguồn ngân sách", Phó thống đốc nói. 

 Mai NgọcTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website