Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

MB xây dựng gói sản phẩm tín dụng riêng cho doanh nghiệp xây lắp

Thứ 2 05/10/2015 08h:00
MB xây dựng gói sản phẩm tín dụng riêng cho doanh nghiệp xây lắp
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa ban hành gói sản phẩm “Tài trợ ngành Xây lắp” dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV).

Đây là gói sản phẩm được thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc thù sử dụng vốn và nhu cầu riêng biệt trong các giao dịch ngân hàng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng lắp đặt, thi công công trình.Gói sản phẩm “Tài trợ ngành Xây lắp” bao gồm hai nghiệp vụ chính là: Cho vay và phát hành bảo lãnh. Được thiết kế trên cơ sở nghiên cứu kỹ đặc điểm hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành xây lắp nên sản phẩm có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của doanh nghiệp trong từng giai đoạn từ đấu thầu, thi công, đến nghiệm thu thanh toán công trình.Đối tượng tài trợ của sản phẩm bao gồm: Nhà thầu chính, nhà thầu phụ, nhà thầu liên danh. Đặc biệt, MB phân loại chủ đầu tư theo nguồn vốn (nguồn ngân sách, viện trợ, đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, tư nhân…) để thực hiện tài trợ phù hợp trong các khâu thẩm định, đơn giản thủ tục và yêu cầu tài sản đảm bảo nhằm tăng sự thuận tiện, nhanh chóng và phù hợp với thực tế hoạt động của doanh nghiệp.Việc cấp tín dụng cho doanh nghiệp có thể áp dụng hình thức cho vay theo món hoặc tài trợ hạn mức thường xuyên. Thời hạn thanh toán các khoản vay cũng được căn cứ theo từng công trình cụ thể và theo tiến độ nghiệm thu.Bên cạnh các tính năng ưu việt của gói sản phẩm này, các doanh nghiệp xây dựng cơ bản, xây lắp, thi công công trình còn được hưởng các chính sách ưu đãi về lãi suất/ phí được được triển khai thường xuyên tại MB khi đáp ứng các điều kiện theo quy định.Theo các khảo sát được MB thực hiện, các DNNVV hoạt động trong lĩnh vực xây lắp chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số doanh nghiệp Việt Nam. Nhóm doanh nghiệp này cũng tạo ra số lượng lớn việc làm thường xuyên và không thường xuyên.Tuy nhiên, trước những ảnh hưởng của kinh tế vĩ mô, cũng như đặc thù hoạt động của ngành, thời gian qua một số doanh nghiệp gặp không ít khó khăn trong quá trình tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng. Chính vì thế, việc MB phát triển một sản phẩm riêng tài trợ cho các doanh nghiệp trong ngành xây lắp sẽ góp phần tháo gỡ những khó khăn trong tiếp cận vốn cho doanh nghiệp trong thời gian tới.MB hiện đang được đánh giá là một trong những ngân hàng có thể mạnh cung cấp các sản phẩm, dịch vụ trọn gói cho cho các doanh nghiệp thuộc các ngành nghề. Sản phẩm “Tài trợ Ngành Xây lắp” năm 2015 được MB nghiên cứu xây dựng trên cơ sở những thực tiễn trong quá trình đáp ứng nhu cầu giao dịch ngân hàng của doanh nghiệp trong Ngành.

A.DTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 32
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website