Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Nới lỏng kiểm soát cho 3 “ngân hàng 0 đồng”

Thứ 3 06/10/2015 10h:20
Nới lỏng kiểm soát cho 3 “ngân hàng 0 đồng”
Ngân hàng Nhà nước bắt đầu nới lỏng kiểm soát đối với 3 ngân hàng đã mua lại bắt buộc với giá 0 đồng vừa qua, khi xét thấy có những chuyển biến trong hoạt động.

Cụ thể, sau khi Ngân hàng Nhà nước mua lại và tiếp quản Ngân hàng Xây Dựng (VNCB, nay đổi là CB), Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu (GP.Bank) và Ngân hàng Đại Dương (OceanBank), cả 3 ngân hàng đều không phải vay vốn đặc biệt để chi trả tiền gửi.Các hoạt động nói chung của 3 ngân hàng trên đến nay đều đã ổn định và cải thiện, đáng chú ý là đã có dư thừa thanh khoản.Nợ xấu, tài sản không sinh lời của những ngân hàng này bước đầu được xử lý và thu hồi, tiền gửi mới được gia tăng, tình trạng khách hàng rút tiền hàng loạt chấm dứt, quản trị điều hành được củng cố lại.Riêng về thanh khoản, nguồn dự trữ sẵn có của OceanBank hiện vào khoảng 7.000 tỷ đồng, của GP.Bank khoảng 3.000 tỷ đồng, của CB khoảng 1.000 tỷ đồng. Đây cũng là một trong những cơ sở chính để Ngân hàng Nhà nước bắt đầu nới lỏng các biện pháp kiểm soát. Trong đó, bước đầu cho tăng trưởng tín dụng trở lại vào một số lĩnh vực an toàn.Dù bắt đầu nới lỏng, song các ngân hàng trên hiện đã có sự tham gia trực tiếp trong quản trị, điều hành, cũng như chia sẻ và hỗ trợ trong kinh doanh từ Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank), cùng sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước với tư cách là chủ sở hữu.Trước đó, từ tháng 3/2015, Ngân hàng Nhà nước lần lượt ra quyết định mua lại bắt buộc CB, OceanBank, GP.Bank với giá 0 đồng, do vốn chủ sở hữu của các ngân hàng này đã âm lớn và không thể tự khắc phục.

Theo Hoàng VũVnEconomySố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website