Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

NHNN sẽ kiến nghị sớm giải quyết các đề xuất liên quan giảm thuế của MB

Thứ 3 06/10/2015 15h:08
NHNN sẽ kiến nghị sớm giải quyết các đề xuất liên quan giảm thuế của MB
Đại diện NHNN cho biết NHNN hoàn toàn ủng hộ và sẽ sớm có chấp thuận thông qua giao dịch sáp nhập SDFC vào MB và thành lập công ty con trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng.

Sáng 6/10/2015, Đại hội cổ đông bất thường của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã diễn ra tại trụ sở ngân hàng.Đại hội đã thông qua phương án sáp nhập Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà (SDFC) vào MB và thành lập công ty con hoạt động trong lĩnh vực tín dụng tiêu dùng với vốn điều lệ 500 tỷ đồng.Đại hội cũng thông qua việc tăng vốn điều lệ của MB lên 16.311 tỷ đồng thông qua phát hành cổ phiếu MBB để hoán đổi cổ phiếu thực hiện giao dịch sáp nhập SDFC vào MB và lưu ký, tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu là 2,2:1. Việc sáp nhập sẽ thực hiện xong trong quý 4/2015.Chia sẻ tại đại hội, ông Lưu Trung Thái, Phó chủ tịch HĐQT MB tự tin nói, do MB là cổ đông sáng lập, cổ đông lớn của SDFC (hiện MB đang giữ gần 13% vốn SDFC) nên MB nắm rõ hoạt động của công ty này, cùng với sự đồng thuận của cổ đông nên thương vụ sẽ diễn ra tốt đẹp, trong tầm kiểm soát của MB. Ngoài ra, việc nhận sáp nhập công ty tài chính cũng nằm trong kế hoạch mà ĐHCĐ đã giao cho để phát triển mảng tín dụng tiêu dùng của MB.Còn theo đại diện NHNN, việc nhận sáp nhập SDFC vào MB được NHNN quan tâm và hỗ trợ. Bên cạnh những khó khăn, thách thức khi thành lập một công ty mới, thì MB sẽ có cơ hội mở rộng mạng lưới khách hàng, kiện toàn mô hình tập đoàn tài chính đa năng.Nhìn về dài hạn, triển vọng của lĩnh vực tài chính tiêu dùng là rất lớn. Đối với MB nói riêng và các NHTM nói chung, đây là thời cơ rất tốt để thành lập công ty tài chính tiêu dùng. NHNN hoàn toàn ủng hộ và sẽ sớm có chấp thuận thông qua giao dịch sáp nhập và thành lập công ty con trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng.Liên quan đến các đề xuất về miễn, giảm thuế trong vòng 5 năm sau khi lập công ty tài chính, trong đó riêng MB đề xuất miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 năm đầu, đại diện NHNN cho biết NHNN cũng sẽ có những kiến nghị với Bộ Tài chính, cơ quan thuế để xem xét và sớm giải quyết các đề xuất mà MB đưa ra đối với các vấn đề về miễn giảm thuế đối với công ty mới thành lập, phù hợp với quy định của pháp luật. Tùng LâmTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website