Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Chưa có cơ chế thông thoáng cho bán nợ xấu đã mua

Thứ 7 10/10/2015 21h:40
Chưa có cơ chế thông thoáng cho bán nợ xấu đã mua
VAMC đã có nhiều thành công trong việc mua nợ xấu từ các ngân hàng. Tuy nhiên, hiện công ty này vẫn còn không ít khó khăn trong việc xử lý các khoản đã mua.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, hiện con số nợ xấu trong toàn hệ thống đã được đưa về ngưỡng 3%, tức là ngưỡng an toàn. Công cụ chủ lực để đưa nợ xấu về mục tiêu trên chủ yếu vẫn là Công ty Quản lý tài sản các Tổ chức tín dụng (VAMC).Từ khi thành lập đến nay, Công ty VAMC đã thu mua và gom về tổng cộng khoảng 225 nghìn tỷ đồng nợ xấu từ sổ sách của các tổ chức tín dụng. Hiện con số nợ xấu của hệ thống ngân hàng đã về ngưỡng 3%. Con số này trước tái cơ cấu và xử lý nợ xấu lên tới 17%, tức là gấp gần 6 lần hiện nay.Tuy đã thu gom được một khối lượng lớn nợ xấu từ các ngân hàng thương mại, nhưng việc xử lý số nợ xấu mua về vẫn là trở ngại lớn nhất của VAMC. Chính vì vậy, hiện nay, VAMC vẫn chủ yếu làm công việc mua nợ nhiều hơn là xử lý số nợ đã mua về, hay nói cách khác là bán nợ.Lúc này, điều cần nhất là phải có những cơ chế pháp lý cụ thể, rõ ràng hơn trong việc mua bán nợ thì cả quá trình xử lý nợ xấu mới trọn vẹn và thực sự có tác dụng cho các ngân hàng cũng như cả nền kinh tế.Và để làm rõ hơn về những khó khăn, vướng mắc cụ thể trong việc xử lý, bán nợ xấu đã mua, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quốc Hùng - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Quản lý tài sản các Tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).  

Theo VTVSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website