Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Nhiều hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp xuất khẩu

Thứ 6 16/10/2015 12h:06
Nhiều hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp xuất khẩu
Doanh nghiệp xuất nhập khẩu đang được các ngân hàng hỗ trợ đặc biệt tín dụng cùng các dịch vụ đi kèm. Đây được đánh giá là động lực để DN tự tin khi vay vốn cho các đơn hàng trong những tháng cuối năm.

Chẳng hạn như tại eximbank, đối với cho vay xuất khẩu, Eximbank cho biết luôn ưu đãi về lãi suất dù vay VND hay ngoại tệ. Mức lãi suất áp dụng cho vay USD chỉ khoảng 3% và VND khoảng 7-8%.Hay ại Ngân hàng TMCP Sài Gòn- Hà Nội (SHB), để hỗ trợ cho hoạt động xuất khẩu, SHB triển khai chương trình “Chung sức cùng DN xuất khẩu”. 6 tháng đầu năm, SHB giải ngân hơn 1.200 tỷ đồng cho DN xuất khẩu vay vốn. Hiện tại, ngân hàng dành 2.000 tỷ đồng triển khai tiếp chương trình này, dự kiến đến hết tháng 12 hoặc đến khi hết hạn mức ưu đãi. Theo đó, các DN có nguồn thu bằng USD muốn vay vốn phục vụ cho hợp đồng xuất khẩu sẽ được ngân hàng tài trợ với lãi suất USD từ 2,5%/năm.Các ngân hàng khác cũng đang tích cực triển khai các gói tín dụng ưu đãi cho 5 lĩnh vực ưu tiên (trong đó có xuất khẩu. Ngoài ra, nhiều ngân hàng còn triển khai các gói tài trợ xuất khẩu, với nhiều tiện ích như ngay khi ký kết hợp đồng hoặc có L/C xuất khẩu (thư cam kết của ngân hàng về việc trả tiền người xuất khẩu), DN có thể được tài trợ lên đến 90% trị giá hợp đồng, cũng như tài trợ vốn khi mua nguyên liệu cho đến khi nhận được tiền thanh toán của nước ngoài.Thêm vào đó, ngân hàng còn có các dịch vụ đi cùng phục vụ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Chẳng hạn như Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) triển khai dịch vụ Thanh toán quốc tế trực tuyến (eLC) dành cho khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam.Theo đó, khách hàng có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi và an toàn các giao dịch trực tuyến liên quan đến hoạt động thanh toán quốc tế như: Đề nghị mở, tu chỉnh/hủy LC nhập khẩu; Truy vấn các LC xuất khẩu/nhập khẩu; Đề nghị nhờ thu xuất khẩu trực tiếp; Đề nghị hoàn trả/tra soát bộ chứng từ nhờ thu nhập khẩu; Truy vấn các bộ chứng từ nhờ thu xuất khẩu/nhập khẩu do Sacombank chuyển/nhận được; Truy vấn các bảo lãnh nhận được do Sacombank thông báo...Tín dụng của toàn hệ thống đang tăng trưởng mạnh mẽ, theo các chuyên gia thì với những nỗ lực của các ngân hàng như hiện nay, tín dụng cả năm 2015 sẽ vượt qua con số kỳ vọng 15 - 17% của ngành. 

Ngọc ToànTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website