Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngân hàng mở rộng cửa cho vay mua nhà

Thứ 7 17/10/2015 09h:41
Ngân hàng mở rộng cửa cho vay mua nhà
Theo thống kê gần đây của các đơn vị nghiên cứu bất động sản, 70% khách mua nhà có nhu cầu ở thực. Đây là một yếu tố khiến các ngân hàng đẩy mạnh cho vay.

Nếu như trước đây, mức lãi suất cho vay mua nhà vài phần trăm, thậm chí là 0% chỉ được áp dụng trong vài tháng đầu như ‘mồi nhử’ đối với người mua nhà, thì nay, mức lãi suất thấp ưu đãi đã được kéo dài hơn. Các chuyên gia cho rằng, việc các ngân hàng đang mở rộng cửa cho người mua nhà vay là nhằm hướng tới người mua thực, thay vì chỉ hướng tới giới đầu cơ như trước, tín dụng bất động sản nhờ đó đã tăng đáng kể.Muốn mua một căn hộ giá 2 tỷ đồng, nhưng anh Hà Đăng Sáng - Thanh Xuân, Hà Nội còn thiếu khoảng 500 triệu đồng. Khi tìm hiểu, biết tại một dự án ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất 3,99%/năm trong vòng 18 tháng, anh Sáng rất quan tâm. Tính ra nếu vay trong 20 năm, anh Sáng chỉ phải trả khoảng 2 triệu đồng/tháng cả gốc lẫn lãi trong thời gian đầu.Anh Hà Đăng Sáng cho biết: "Gia đình chỉ trả khoảng vài triệu đồng mỗi tháng, tôi thấy phù hợp với khả năng của mình”.Từ đầu năm đến nay, tín dụng chảy vào bất động sản đã lên tới gần 11%, nếu so với mức đáy của thị trường vào đầu năm 2012 thì tín dụng bất động sản hiện đã tăng khoảng 70%.Theo bà Đặng Tuyết Dung - Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Maritime Bank: “Các năm trước, mức giảm dưới 5% ít hơn rất nhiều, nhưng năm nay do xu hướng giảm lãi suất chung của thị trường, các ngân hàng và chủ đầu tư thấy xu hướng mua nhà ở đã đi vào các mục tiêu bền vững hơn, nên đã đưa ra cấu trúc lãi suất cạnh tranh và ưu đãi hơn cho khách hàng”.Thực chất, việc ngân hàng cho khách hàng vay ưu đãi nằm trong kế hoạch hợp tác giữa chủ đầu tư và ngân hàng. Cả ba bên người mua nhà, chủ đầu tư, khách hàng đều có lợi.  Theo Hoàng Nga - Việt HùngVTVSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website