Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

TP.HCM: Đề xuất cấp sổ hồng cho các dự án thế chấp ngân hàng

Thứ 2 19/10/2015 17h:27
TP.HCM: Đề xuất cấp sổ hồng cho các dự án thế chấp ngân hàng
Thời gian tới, những người mua nhà phải chịu cảnh sống không có sổ hồng do chủ đầu tư thế chấp dự án cho ngân hàng, có thể vẫn sẽ được cấp sổ hồng.

Theo kiến nghị của chính quyền TP.HCM, trong trường hợp chủ đầu tư dự án bất động sản mất khả năng trả nợ ngân hàng, dẫn đến người mua căn hộ không được cấp quyền sử dụng nhà đất (sổ hồng), ngân hàng sẽ đứng ra thu số tiền theo hợp đồng người mua còn giữ lại để chờ khi nhận được sổ hồng sẽ trả hết. Khi đó sẽ có cơ chế để người mua được cấp sổ hồng , bất chấp dự án có đang bị thế chấp hay không.Đại diện Ngân hàng HD Bank cho biết, cách làm này nếu được thực hiện sẽ giúp thị trường minh bạch, niềm tin của người mua sẽ cải thiện hơn. Bởi hiện nay, phần lớn các trường hợp, ngân hàng sẽ không hỗ trợ cấp chủ quyền nhà đất cho người mua nếu không được ủy quyền để trực tiếp làm.Trong khi đó, theo đại diện Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, quá trình thương lượng về việc cấp sổ hồng cho người mua giữa ngân hàng và chủ đầu tư thực tế còn bị ách tắc. Trong đó có trường hợp tại TP.HCM dù đã qua đến 10 năm, 20 năm, người mua nhà vẫn chưa có chủ quyền nhà đất.Theo ước tính của Sở Xây dựng TP.HCM, hiện trên địa bàn có đến hàng ngàn căn hộ chung cư, nền đất, dù đã bàn giao nhà nhưng chủ đầu tư vẫn chưa thể làm giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất cho khách hàng.  

VTVSố lượt xem: 40
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website