Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Chủ tịch SHB: Tôi không phải vua chứng khoán

Chủ nhật 25/10/2015 09h:03
Chủ tịch SHB: Tôi không phải vua chứng khoán
Vị chủ tịch của ngân hàng SHB hứa sẽ làm hết trách nhiệm để đưa ngân hàng SHB phát triển bền vững còn việc nâng giá cổ phiếu lên trên mệnh giá là một sự đánh đố.

ĐHCĐ bất thường của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) diễn ra sáng (24/10) về thương vụ sáp nhập với Công ty Tài chính Vinaconex – Viettel (VVF) đã dừng lại khá lâu khi hàng loạt cổ đông chất vấn về việc giá cổ phiếu SHB xuống giá mạnh trong thời gian qua.Một cổ đông hơn 80 tuổi nhưng bác vẫn còn rất minh mẫn và tâm huyết, bác chia sẻ với mọi người rằng: “Tôi là người đầu tư vào SHB lâu rồi. 8 năm về trước tôi mua 30.000 đồng/cp, nay xuống còn 6.800 đồng/cp. Nghĩ mà cay đắng lắm nhưng tôi nói thế để thấy chúng tôi rất trung thành và muốn ban điều hành ngân hàng đưa giá cổ phiếu ngân hàng lên”.Một cổ đông khác thì đặt vấn đề về lộ trình để đưa giá cổ phiếu SHB hiện tại từ 6.800 đồng lên mức giá phổ thông 10.000 đồng. Hơn nữa, quyền lợi của cổ đông thì được gì ngoài cổ tức mà vừa rồi cổ tức bằng cổ phiếu mà cổ phiếu thì lại xuống giá.Trả lời về vấn đề này, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT SHB cho biết cổ đông ngân hàng nào cũng muốn được chia cổ tức nhiều, SHB cũng xác định mục đích chính vì lợi ích của cổ đông. Cổ tức năm 2014 là 7%- cao hơn lãi suất tiền gửi tiết kiệm nhưng chưa chia bằng tiền mặt mà chia bằng cổ phiếu bổ sung vào vốn, nâng cao năng lực tài chính của ngân hàng. "Cơm không ăn gạo còn đấy, có chạy đi đâu đâu".Ông Hiển hứa với cổ đông sẽ làm tất cả sức mình để ngân hàng hoạt động tốt, hiệu quả, nhưng không thể đưa ra lộ trình tăng giá cho cổ phiếu.“Nếu nói có thể đưa giá cổ phiếu SHB lên 10.000 đồng/cp thì tôi là vua chứng khoán rồi, khó quá khác nào đánh đố", ông Hiển nói.Ông Hiển chia sẻ bản thân ông cũng là một cổ đông, cũng buồn khi cổ phiếu SHB dưới mệnh giá. Theo lý giải của ông, cổ phiếu xuống do nhiều yếu tố thị trường chứng khoán thế giới, trong nước.“5 năm qua, cổ phiếu SHB luôn có thanh khoản tốt nhất, do có uy tín, minh bạch, luôn luôn trong top 30. Đây chính là thương hiệu và niềm tự hào của ngân hàng. Cái tốt đó nhưng sao không thấy cổ đông nào xúc động nói lên điều đó”, ông Hiển đặt ngược lại vấn đề.Ông Hiển nhấn mạnh lại lần nữa với tư cách vừa là Chủ tịch ngân hàng vừa là cổ đông nhưng ông không tham gia vào mua bán cổ phiếu vì sẽ ảnh hưởng đến các cổ đông khác. “Cổ phiếu xuống tôi cũng rất xót ruột. Tôi là Chủ tịch HĐQT tôi không được tham gia, mặc dù có lúc tôi nhìn rất ngon nếu tham gia phải báo cáo rất nhiều, hơn nữa phải giữ sự khách quan độc lập. Tôi chỉ mong làm sao quản trị tốt, an toàn bền vững lâu dài, xây dựng ngân hàng SHB bền vững”, ông Hiển hứa.
Biểu đồ giá cổ phiếu SHB trong 3 năm qua. nguồn: TTOTC.Biểu đồ giá cổ phiếu SHB trong 3 năm qua. nguồn: TTOTC.

Kim TiềnTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 51
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website