Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Lãi suất cho vay khó giảm nhưng đừng để tăng!

Thứ 5 29/10/2015 16h:21
Lãi suất cho vay khó giảm nhưng đừng để tăng!
Các chuyên gia khuyến cáo về tín dụng có thể đang có dòng chuyển dịch từ tiền VNĐ sang USD.

Tổ chuyên gia tư vấn của Thủ tướng vừa đưa ra một loạt các kiến nghị về điều hành kinh tế vĩ mô trước những diễn biến phức tạp của kinh tế thế giới. Các kiến nghị này được đưa ra tại phiên họp thường kỳ tháng 10/2015, ngày 29/10.Trong các kiến nghị đáng chú ý có kiến nghị liên quan đến điều hành chính sách tiền tệ mà cụ thể là về tín dụng và lãi suất.Cụ thể theo nhóm chuyên gia, về tín dụng, trong thời gian gần đây tín dụng đã tăng trở lại và tương đương với mức huy động vốn. Tuy nhiên, trong thời gian qua, việc điều chỉnh tỷ giá và nới rộng biên độ giao dịch cũng làm ảnh hưởng đến vấn đề này.Tổ chuyên gia xin lưu ý có thể đang có dòng chuyển dịch từ tiền VNĐ sang USD, cần được theo dõi thêm. Cũng như cần chuẩn bị các phương án trung hạn về điều chỉnh tỷ giá cho khớp với các tình huống chính sách lãi suất, tỷ giá của các nước lớn, nhất là Hoa Kỳ và Trung Quốc.Về lãi suất, theo tổ chuyên gia mặc dù, lạm phát đang ở mức thấp trong thời gian dài, nhưng lãi suất cho vay vẫn đứng ở mức rất cao (nhất là vay dài hạn). Việc tăng lãi suất huy động trái phiếu Chính phủ cũng sẽ là áp lực lớn đến việc giảm lãi suất cho vay trong thời gian tới. Theo tổ chuyên gia, lãi suất cho vay khó có thể giảm được, nhưng phải xử lý không để tiếp tục tăng trong giai đoạn tới. 

Minh QuânTheo InfoNetSố lượt xem: 35
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website