Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tổng giám đốc Agribank: “Chúng tôi không làm trái quy định”

Thứ 3 27/10/2015 11h:06
Tổng giám đốc Agribank: “Chúng tôi không làm trái quy định”
Ông Tiết Văn Thành cho biết, sau khi xem xét kỹ các quy định, không thấy văn bản nào cấm ưu tiên con em khi thi tuyển, ngân hàng này mới công khai.

Vì sao Agribank lại công khai quy định ưu tiên cộng điểm cho con em cán bộ khi thi tuyển?- Về phần tuyển dụng có ưu tiên con em trong ngành thì trước đây vẫn làm bình thường. Đó là ưu tiên con em vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo, lao động có bằng giỏi thì tuyển thẳng…Từ năm 2013 trở lại đây, thực hiện đề án tái cơ cấu ngân hàng thì chúng tôi không được làm nữa. Thực tế, chính sách bố mẹ nghỉ trước vài năm thì cho con vào thay thế, cũng thực hiện tốt, thay đổi chất lượng nguồn nhân lực. Tuy nhiên, từ 1/3/2015, Ngân hàng Nhà nước không cho tiếp tục làm cái đó nữa, và Agribank cũng không có chính sách gì với 4 vạn con em của mình.Còn về quy định ưu tiên cộng điểm với con em khi thi tuyển thì chúng tôi đã rà soát các văn bản pháp luật và thấy không có trái gì hết nên mới cho đăng lên website, rồi bị nói ra nói vào nhiều quá.Mà theo thống kê của chúng tôi dự kiến thì tỷ lệ cao nhất có thể được ưu tiên theo dạng này cũng chỉ khoảng 10% so với số lượng cần tuyển.Thực chất, ở các ngân hàng khác cũng có chính sách tương tự nhưng không công khai, riêng Agribank nói rõ ràng trên website thì mới bị bàn tán. Ông nghĩ gì về điều này?- Thì đúng là như vậy rồi. Ở đâu người ta cũng làm, các ngành khác người ta cũng như vậy. Người ta làm mà không công khai nhưng kết quả cũng giống thôi. Nghị định 53 nói rất là rõ và cho tỷ lệ ưu tiên, thêm Thông tư hướng dẫn 23 của Bộ Lao động Thương binh Xã hội nữa.Trước đây, chất lượng của con em vào Agribank được ưu tiên tuyển ra sao?- Tôi xin khẳng định, về tiêu chuẩn tuyển dụng là chuẩn hết, chỉ có ưu tiên chút điểm thêm để tạo điều kiện so với ứng viên khác thôi. Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng, trình độ, bằng cấp… đâu ra đó hết, kể cả điều kiện về ngoại ngữ, giống hệt các ứng viên dự thi khác.Sau khi có ầm ĩ về vụ ưu tiên công điểm cho con em Agribank khi thi tuyển, ngân hàng sẽ triển khai tiếp ra sao?- Sang đầu tháng 11, chúng tôi vẫn tiến hành thi tuyển bình thường ở 4 khu vực trên toàn quốc nhưng việc ưu tiên cộng điểm thì phải xem xét tính toán sau. Hôm qua, Hội đồng thành viên Agribank đã họp và quyết định tạm thời dừng cộng điểm cho con em. Chúng tôi phải xem qua kết quả thi rồi sẽ tính.Về mặt cá nhân, ông thấy như thế nào khi con của các cán bộ làm việc tại Agribank hàng chục năm nhưng không được ưu tiên gì khi tuyển dụng vào ngân hàng mình làm việc?- Tôi thấy, bố mẹ đã cống hiến hàng chục năm trong ngành, cả cuộc đời làm việc cho Agribank rồi thì xem xét ưu tiên một chút cũng phù hợp.

Hoàng LyZingSố lượt xem: 39
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website