Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ

Chủ nhật 01/11/2015 19h:37
Hiệu quả điều hành chính sách tiền tệ
Những biến động về lãi suất, tỷ giá luôn được người dân và cộng đồng DN theo dõi. Do vậy, hiệu quả của chính sách tiền tệ sẽ có tác động lớn đến niềm tin của công chúng.

4 năm trước, hình ảnh người dân xếp hàng để mua vàng, mua USD vẫn hiện hữu trong tâm trí của không ít người. Lạm phát tăng trên 23%/năm, khiến lãi suất cho vay bị đẩy cao trên 25%/năm, làm nhiều doanh nghiệp điêu đứng.Tuy nhiên, hiện nay, lạm phát đã được đưa về mức thấp nhất trong vòng 10 năm trở lại đây. Cùng với đó, các thị trường ngoại tệ, vàng được kiểm soát và ngày càng ổn định. Mặt bằng lãi suất huy động và cho vay giảm nhanh, hiện ở quanh mức 6-9%/năm.Vị thế VND tăng lên khiến nhiều người dân bán vàng, USD, để gửi vào ngân hàng. Ngân hàng được xem như là một kênh an toàn khi niềm tin được củng cố. Đối với các doanh nghiệp, mặt bằng lãi suất mới ở mức hợp lý là điều khiến họ đánh giá cao và an tâm hơn trong đầu tư sản xuất.Không chỉ tạo dựng được niềm tin cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp, trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, sự ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam và uy tín quốc gia đã được đánh giá cao.Những hiệu quả trong điều hành chính sách tiền tệ thời gian qua là những yếu tố cơ bản để các tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế sử dụng làm căn cứ để nâng hệ số tín nhiệm của Việt Nam. Trong đó, Fitch nâng xếp hạng của Việt Nam lên mức BB-, Moody nâng xếp hạng của Việt Nam lên mức B1, tiến gần hơn đến ngưỡng khuyến nghị đầu tư.  Theo Chí Sơn - Vũ DũngVTVSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website