Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

6 tháng sau mua lại, Oceanbank đã xử lý 2.000 tỷ đồng nợ xấu

Thứ 5 12/11/2015 09h:24
6 tháng sau mua lại, Oceanbank đã xử lý 2.000 tỷ đồng nợ xấu
Kể từ khi Oceanbank được Ngân hàng Nhà nước mua lại với giá 0 đồng, đến nay Oceanbank đã xử lý 2.000 tỷ đồng nợ xấu.

Từ chỗ khó khăn thanh khoản 6 tháng trước, đến nay, Oceanbank đã huy động được thêm 2.500 tỷ đồng. Ông Ngô Anh Tuấn, Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Dương Oceanbank cho biết: ‘Số tiền gửi diễn biến theo từng ngày, từng thời kỳ, thế nhưng có những ngày chúng tôi có con số tăng hơn 30 tỷ đồng’.Để đảm bảo được thanh khoản, Oceanbank chuyển sang tính mục tiêu lâu dài là giải quyết nợ xấu . Một loạt các thay đổi cơ cấu lớn, đội ngũ lãnh đạo cấp cao được thay hoàn toàn từ Viettinbank. Một khối ‘Quản lý nợ có vấn đề’ được thành lập mới. Từ vài nhân sự, khối này giờ tập trung 40 nhân viên tinh nhuệ chỉ chuyên tâm xử lý nợ xấu. Nhờ đó mà 6 tháng qua, 2.000 tỷ đồng nợ xấu đã được gỡ khỏi sổ sách của Oceanbank.Là người đã có kinh nghiệm xử lý các ngân hàng yếu kém cách đây nhiều năm, ông Trương Văn Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia cho rằng, kết quả tích cực ghi nhận ban đầu của việc NHNN mua lại 0 đồng là không tạo ra sự xáo trộn, đảm bảo được quyền lợi người gửi tiền. Theo ông Phước, giai đoạn tiếp, nếu quản lý tốt thì khoản vốn bị thâm hụt sẽ dần được bù đắp theo sự hồi phục của ngân hàng.Sau khi bị mua lại 0 đồng, không được đầu tư mới, Oceanbank chọn cách tập trung các nguồn lực sẵn có vào các thị trường ngách. Đơn cử như chương trình mới khuyến khích gửi tiền theo nhóm theo kiểu ‘mua chung’ để được hưởng lãi cao hơn. Một số chuyên gia nhận định, vẫn còn quá sớm đến đánh giá kết quả của biện pháp mua lại 0 đồng, tất cả sẽ tùy thuộc vào các chiến lược căn cơ của ngân hàng sau khi bị mua lại  

Theo VTVSố lượt xem: 54
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website