Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Ngành Ngân hàng cần phát huy và giữ vững các thành quả đạt được

Thứ 3 17/11/2015 18h:07
Ngành Ngân hàng cần phát huy và giữ vững các thành quả đạt được
Nhiều đại biểu Quốc hội và cử tri đánh giá rất cao nỗ lực và kết quả của ngành Ngân hàng trong thời gian vừa qua.

“Tất cả chúng ta hẳn còn nhớ vào đầu nhiệm kỳ này, nguy cơ đổ vỡ của hệ thống ngân hàng, tỷ lệ nợ xấu tăng cao khiến cả xã hội lo ngại về hệ lụy của nó đối với nền kinh tế. Hơn nữa, vào năm 2012, dòng tín dụng đổ ào ạt vào bất động sản khiến tình trạng bong bóng bất động sản và nợ xấu tăng cao”, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) nêu vấn đề trong tham luận chất vấn tại Quốc hội ngày 16/11.Tuy nhiên, cũng theo đại biểu Cương, với sự nỗ lực trong việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, NHNN và Bộ Xây dựng cũng đã có những giải pháp rất hữu hiệu, vừa giải quyết tồn đọng bất động sản, vừa kìm chế dòng tín dụng đổ vào bất động sản (chính là một trong những nguyên nhân làm tăng nợ xấu). "Tôi cho rằng đây là một điểm nhấn chỉ đạo, điều hành của 2 Bộ", đại biểu Cương nhấn mạnh.Đồng tình với quan điểm này, đại biểu Trần Ngọc Vinh (Hải Phòng) cho rằng, hoạt động tái cơ cấu hệ thống ngân hàng được thực hiện có hiệu quả, góp phần ổn định đồng tiền Việt Nam, khơi thông dòng tiền đầu tư, lành mạnh hóa quan hệ của hệ thống ngân hàng. Việc xử lý nợ xấu đạt kết quả tốt, nợ xấu giảm từ 17,2% xuống còn 2,9% năm 2015.Tiếp cận ở một góc độ cụ thể hơn, đại biểu Thân Đức Nam (Đà Nẵng) cho rằng, việc Chính phủ ban hành Nghị định 67 hỗ trợ phát triển ngành thủy sản đã được triển khai rất tốt. Đặc biệt, với sự vào cuộc triển khai quyết liệt của NHNN và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngân hàng đã hỗ trợ cho các doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận được vốn vay ưu đãi. “Tôi mong sao NHNN tiếp tục hỗ trợ thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ giúp ngư dân tiếp cận vốn để đóng thuyền ra khơi”.Đại biểu Nam cũng đề nghị, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nên tiếp tục nỗ lực triển khai Nghị định này. Nhất là việc tập trung thực hiện xây dựng một trung tâm hậu cần nghề để chế biến và xuất khẩu được thủy hải sản.Tổng kết lại các ý kiến của nhiều đại biểu Quốc hội và cử tri đánh giá rất cao nỗ lực và kết quả của ngành Ngân hàng trong thời gian vừa qua, đại biểu Đỗ Mạnh Hùng (Thái Nguyên) nhấn đến 5 thành tựu chính của Ngành: Lạm phát và mặt bằng lãi suất giảm mạnh; Hoàn thành cơ bản mục tiêu về tái cơ cấu; Sớm đưa nợ xấu về ngưỡng an toàn; Làm lành mạnh hóa một bước môi trường kinh doanh trong lĩnh vực này; Thông qua tín dụng chính sách đóng góp tích cực vào giảm nghèo.Tuy nhiên theo đại biểu Hùng, điều mà nhiều cử tri và đại biểu Quốc hội quan tâm là trong những thành tựu trên thì một số thành tựu chưa đủ thời gian để khẳng định tính bền vững. “Vì thế, chúng tôi rất mong và đề nghị đồng chí Thống đốc cũng như ngành Ngân hàng phải chủ động và có những giải pháp để làm sao phát huy và giữ vững được những kết quả đó”, ông Đỗ Mạnh Hùng đề nghị.

Theo Đỗ LêThời báo ngân hàngSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website