Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

VAMC mới chỉ xử lý được 7,2% nợ xấu trong 2 năm

Thứ 5 19/11/2015 22h:58
VAMC mới chỉ xử lý được 7,2% nợ xấu trong 2 năm
Theo thống kê mới nhất, từ cuối 2013 đến nay, VAMC mới chỉ xử lý được 7,2% núi nợ xấu, tương đương khoảng 16.270 tỷ đồng, số còn lại vẫn còn nằm im trong kho của VAMC.

Để góp phần xử lý núi  nợ xấu  khổng lồ của hệ thống ngân hàng lên đến 400.000 tỷ đồng, Công ty Quản lý tài sản ( VAMC ) được thành lập từ cuối năm 2013. Tính đến nay, non nửa số nợ xấu trên đã được bán cho VAMC để xử lý. Tuy nhiên, theo số liệu mới nhất, VAMC mới chỉ xử lý được 7% số nợ mua về.Trước tỷ lệ xử lý khiêm tốn đó, không ít ý kiến băn khoăn phải chăng VAMC mới chỉ là một cái kho thu gom nợ xấu. Vậy thực sự VAMC đang làm gì?Khi chuyển về VAMC, đa phần các khoản nợ xấu đã không thể đòi lại được. Do đó, VAMC buộc phải đưa con nợ ra tòa.Theo đó, hàng loạt các bản án đã có phán quyết về thời gian thu hồi nợ - những khoản nợ hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, song trong suốt 3 năm nay, các con nợ này vẫn chây ì ko trả nợ theo phán quyết của tòa.Ông Nguyễn Quốc Hùng, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Công ty Quản lý tài sản (VAMC) cho hay, kể cả bản án của tòa án, hiện nay vẫn còn tồn đọng rất nhiều những vụ thi hành án, phải vài chục nghìn tỷ với số lượng tương đối lớn, tuy nhiên việc thực thi thi hành án với những bản án đó không phải chuyện đơn giản.Khi con nợ không trả được nợ, giải pháp tiếp theo là bán đấu giá tài sản đảm bảo để lấy tiền trả nợ. Tuy nhiên, không dễ để doanh nghiệp giao tài sản cho VAMC bán, mà theo quy định, khi con nợ không ký bàn giao tài sản, VAMC cũng không thể bán.  

Theo VTVSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website