Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Vietinbank và IFC ký kết các văn kiện hợp tác đầu tư

Chủ nhật 10/10/2010 22h:51
IFC cùng Vietinbank hợp tác mở rộng khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và hỗ trợ kế hoạch cố phần hóa khu vực tài chính – ngân hàng của Việt Nam.

Hôm nay (10/10), Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank-mã CTG) và Công ty tài chính Quốc Tế (IFC) –thành viên Nhóm Ngân hàng Thế giới đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư.Các văn kiện ký kết gồm có Thỏa thuận Hợp tác Dịch vụ Tư vấn bao gồm dịch vụ ngân hàng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, quản lý rủi ro và tài trợ tiết kiệm năng lượng. Hai bên cũng ký kết Biên bản Ghi nhớ về dự định đầu tư của IFC vào Vietinbank. Kế hoạch đầu tư này sẽ được thống nhất sau khi có sự phê duyệt của cả hai bên, bao gồm cả sự phê duyệt của Hội đồng Quản trị của IFC.Theo ông Phạm Huy Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietinbank, IFC cam kết tham gia 10% vào Vietinbank, về giá thì do Chính Phủ quyết định.Về đối tác chiến lược nước ngoài khác là Ngân hàng Nova Scotia (Canada), ông Hùng cho biết Ngân hàng Nova Scotia đã có cuộc gặp gỡ với Chính Phủ Việt Nam. Về tỷ lệ tham gia vào Vietinbank, Nova Scotia dự kiến tham gia 10% vào Vietinbank và nếu được sự cho phép của Ngân hàng Nhà nước thì tỷ lệ này có thể lên tới15%. Đại diện Vietinbank cho biết Vietinbank sẽ phấn đấu để việc hợp tác này hoàn thành trong tháng 12/2010.Tính đến hết quý III/2010, tổng tài sản của VietinBank đạt 320 nghìn tỷ đồng; nguồn vốn huy động đạt gần 300 nghìn tỷ đồng; dư nợ cho vay và đầu tư cho nền kinh tế đạt trên 280 nghìn tỷ đồng.Về phía IFC, trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều bất ổn, tổng đầu tư mới trong năm tài chính 2010 của IFC vẫn tăng lên mức kỷ lục 18 tỷ USD.


V.Minh

Số lượt xem: 168
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website