Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thu hồi và không cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đối với Đại lý đổi ngoại tệ sai quy định

Thứ 6 08/04/2011 17h:30
Thu hồi và không cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đối với Đại lý đổi ngoại tệ sai quy định
Chỉ có 5 địa điểm được đặt Đại lý đổi ngoai tệ, các Đại lý khác nếu không có địa điểm đặt bàn đổi ngoại tệ theo quy định sẽ bị tịch thu Giấy chứng nhận đăng ký đã cấp.

Ngày 08/4/2011, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 2766/NHNN-QLNH yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các Đại lý đổi ngoại tệ.

Theo đó, Thống đốc NHNN yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố rà soát và kiểm tra hoạt động của các Đại lý đổi ngoại tệ trên địa bàn, đặc biệt các Đại lý là tổ chức kinh doanh vàng nếu không có địa điểm đặt bàn đổi ngoại tệ theo đúng quy định tại Điều 3 Quy chế Đại lý đổi ngoại tệ ban hành kèm theo Quyết định số 21/2008/QĐ-NHNN ngày 11/7/2008 của Thống đốc NHNN thì NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố tiến hành thu hồi ngay Giấy chứng nhận đăng ký Đại lý đổi ngoại tệ đã cấp.

Khi phát hiện Đại lý đổi ngoại tệ có vi phạm các quy định về hoạt động đổi ngoại tệ, NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố thu hồi ngay Giấy chứng nhận đăng ký Đại lý đổi ngoại tệ đã cấp và thông báo cho tổ chức tín dụng ủy nhiệm để hủy bỏ hợp đồng Đại lý đã ký với tổ chức làm Đại lý đổi ngoại tệ.Không cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký Đại lý đổi ngoại tệ đối với những Đại lý đã bị thu hồi Giấy chứng nhận.

Điều 3. Địa điểm đặt Đại lý đổi ngoại tệ1. Cơ sở lưu trú du lịch (bao gồm các khách sạn, các khu nghỉ dưỡng cao cấp v.v…) đã được cơ quan quản lý nhà nước về du lịch xếp hạng từ 3 (ba) sao trở lên;2. Cửa khẩu quốc tế (đường bộ, đường không, đường thủy);3. Khu vui chơi giải trí có thưởng dành riêng cho người nước ngoài;4. Văn phòng bán vé của các hãng hàng không, hàng hải, du lịch của nước ngoài và văn phòng bán vé quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam;5. Khu du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị có nhiều khách nước ngoài tham quan, mua sắm.

Phương Mai
Theo SBV
Số lượt xem: 188
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website