Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

90% thị phần vẫn nằm trong tay ngân hàng nội

Thứ 3 12/10/2010 08h:59
90% thị phần vẫn nằm trong tay ngân hàng nội
90% thị phần hiện vẫn nằm trong tay các ngân hàng trong nước của Việt Nam. Theo dự đoán của tôi, trong vòng 10 - 15 năm tới, tình hình này cũng không thay đổi.
“Không nên nhìn câu chuyện theo hướng, ngân hàng trong nước và ngân hàng nước ngoài mà nên nhìn dưới giác độ NĐT ngoại làm được gì cho nước sở tại. Hiện nay 90% thị phần vẫn nằm trong tay các ngân hàng trong nước của Việt Nam”.

Ông Ashok Sud, Tổng giám đốc Ngân hàng Standard Chartered đã cho biết như vậy tại buổi ra mắt chi nhánh tân tiến nhất ở Hà Nội, ngày 11/10.



Vị đại diện này khẳng khái nói, ông không hài lòng khi nhận được các câu hỏi tương tự như “đánh giá về hai phe giữa ngân hàng trong nước và ngân hàng nước ngoài dưới góc độ cạnh tranh”. Bởi theo ông, điều cần quan tâm là ngân hàng nào tốt, ngân hàng nào hoạt động hiệu quả, lành mạnh, ổn định tài chính, có khả năng phục vụ tốt hơn.



“Căn cứ vào các kinh nghiệm mà chúng tôi đã thu thập được từ các nước có sự phát triển tương tự cũng như có tình hình thực tế tại Việt Nam, có thể nói, 90% thị phần hiện vẫn nằm trong tay các ngân hàng trong nước của Việt Nam. Theo dự đoán của tôi, trong vòng 10 - 15 năm tới, tình hình này cũng không thay đổi”, ông Ashok Sud nhấn mạnh.



Lý giải về việc chọn địa điểm gần Vincom, ông Ashok Sud cho hay: Chi nhánh ngân hàng này sẽ là Trung tâm dịch vụ ngân hàng ưu tiên đầu tiên tại Hà Nội. Chi nhánh sẽ có thời gian làm việc kéo dài đến ngày thứ 7 và chủ nhật (từ 9h đến 13h).



“Đây là địa điểm tập trung các khu bán lẻ, các doanh nghiệp nhỏ và là nơi ở cao cấp so với thị trường Việt Nam. Chúng tôi đã phân tích tình hình địa điểm và thấy rất thuận lợi để phục vụ các doanh nghiệp, chủ các căn hộ sang trọng quá bận rộn để đến ngân hàng trong những ngày làm việc bình thường…”, vị đại diện này chia sẻ.



Theo An Hạ Dân trí
Số lượt xem: 145
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website