Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Thiệt hại hơn 2.000 tỷ đồng vì thuốc lá lậu

Thứ 5 23/08/2007 16h:00
Thiệt hại hơn 2.000 tỷ đồng vì thuốc lá lậu
Thường trực Ban chỉ đạo 127 tỉnh Long An và các lực lượng chức năng vừa tiến hành tiêu hủy hơn 150.000 bao thuốc lá nhập lậu, thuốc lá giả do cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ trước đó trên địa bàn tỉnh từ đầu năm 2007 đến nay.
Đây là đợt tiêu hủy tiếp theo trong chiến dịch phòng chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh thuốc lá giả tại các tỉnh thành trong cả nước của Ban chỉ đạo 127-TW. Trước đó các đợt tiêu hủy cũng đã diễn ra tại Kiên Giang, Đà Nẵng… Tại Long An, dự kiến từ nay đến đầu tháng 9/07 sẽ có thêm 3 đợt tiêu hủy tương tự nâng số lượng thuốc lá bị tiêu hủy lên đến khoảng 500.000 bao.

Theo Ban chỉ đạo 127-TW, thống kê từ đầu năm đến nay số lượng thuốc lá lậu, giả bị phát hiện và tiêu hủy trên cả nước đã đạt gần 4 triệu gói. Với số lượng như vậy, việc buôn lậu thuốc lá không rõ nguồn gốc, giả… đã gây thiệt hại cho nền kinh tế quốc gia hơn 2.000 tỷ đồng.

Trong đó, Long An là một trong những địa bàn nóng nằm trên tuyến đường lưu chuyển thuốc lá lậu, giả từ biên giới Campuchia về tiêu thụ tại TP. HCM và các tỉnh lân cận. Tuy lực lượng chức năng đã tăng cường giám sát chặt chẽ nhưng hoạt động buôn lậu vẫn còn là một vấn đề nhức nhối tại địa bàn tỉnh, nhất là những khu vực ven biên giới VN - Campuchia và các hình thức buôn lậu ngày càng phức tạp, liều lĩnh hơn.

Được biết, mới giữa tháng 8/07 vừa qua Ban chỉ đạo 127-TW, Hiệp hội thuốc lá VN và các cơ quan hữu quan đã phối hợp tổ chức hội nghị toàn quốc về việc giới thiệu cơ chế hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng chống buôn lậu thuốc lá điếu và sản xuất buôn bán thuốc lá giả. Đồng thời Thủ tướng chính Phủ cũng đã thông qua chiến lược tổng thể của ngành công nghiệp thuốc lá cho thập kỷ tiếp theo, thể hiện chủ trương quản lý chặt chẽ sự phát triển ngành công nghiệp này.

Theo Thông tư 75/2007/TT-BTC của Bộ Tài Chính (ban hành ngày 5/7/07) đã tạo ra khung pháp lý để hình thành và sử dụng Quỹ hỗ trợ công tác phòng chống hàng lậu hàng gian, giúp hỗ trợ cho việc làm trong sạch thị trường nội địa. Cụ thể, các lực lượng trực tiếp tại địa phương sẽ được tiếp thêm kinh phí thông qua Quỹ hỗ trợ công tác phòng, chống buôn lậu thuốc lá với mức 1.000 đồng/một gói thuốc nhập lậu bị tiêu hủy.
Số lượt xem: 188
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website