Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

HN: Trung tâm thương mại xây 7 năm chưa xong phần thô

Thứ 5 23/08/2007 16h:44
HN: Trung tâm thương mại xây 7 năm chưa xong phần thô
Khởi công xây dựng từ năm 2000, nhưng tòa nhà Trung tâm thương mại dịch vụ Cống Vị (228 phố Đội Cấn, P.Cống Vị, Q.Ba Đình) mới chỉ xây xong phần thô đến tầng năm, rồi để đấy…
"Nhà" không "áo"

Qua ngã tư đường Liễu Giai - Cống Vị, rất dễ thấy một toà nhà 5 tầng nhô lên, đen đúa, lổng chổng sắt thép. Tòa nhà mới chỉ xong phần thô này phơi mưa nắng 7 năm nay; gần 100 mố sắt phơi lâu ngày ngoài trời đều đã han gỉ.

Ông Nguyễn Phú Chất ở phố Liễu Giai nói: “Từ khi bắt đầu xây đến giờ (gần 7 năm), các cọc sắt của tòa nhà này đã không được che chắn, chẳng biết sau này vào đây có nguy hiểm gì không”.

Mặc dù toà nhà TT Thương mại dịch vụ Cống Vị chưa được hoàn thiện, nhưng một phần lớn diện tích tầng một của tòa nhà đã được trát hồ lăn sơn để làm chợ hơn một năm nay.

Phần còn lại của tầng một (phía gần đường Liễu Giai) được rào chắn lại tách biệt với chợ Cống Vị; những dãy lán lụp xụp của công nhân "tạm cư" và vài lều bán hoa quả, sửa chữa xe lổn nhổn trên phần đất còn trống của tòa nhà.

Một cán bộ BQL chợ Cống Vị cho biết: "Chúng tôi chỉ có trách nhiệm bảo quản và quản lý tầng một, còn từ tầng hai trở lên đến tầng năm là của Cty cổ phần Đông Đô".

Thay chủ đầu tư, nới cao, mở rộng

Ngày 23/3/1998, UBND quận Ba Đình giao Công ty Đông Đô Ba Đình làm chủ dự án xây dựng TT Thương mại tại chợ Cống Vị. Theo đó, công trình có diện tích xây dựng 497m2, cao 5 tầng, tổng mức đầu tư hơn 6,9 tỷ đồng. Thời gian hoàn thành toàn bộ dự án: Quý III năm 2000.

Tuy nhiên, sau khi công trình thi công xong phần móng, ngày 20/6/2002, UBND quận Ba Đình lại quyết định giao nhiệm vụ thực hiện dự án trên cho BQL Dự án Ba Đình làm chủ đầu tư.

Khi công trình xây dựng xong 5 tầng (phần thô), ngày 4/10/2005, UBND quận Ba Đình bàn giao công trình TT Thương mại dịch vụ Cống Vị cho Công ty CP Đông Đô với nội dung: Bàn giao phần thô nhà chính 5 tầng cho Công ty CP Đông Đô gồm 1 phần diện tích tầng 1 và toàn bộ diện tích từ tầng 2 đến tầng 5.

Trao đổi với với PV VietNamNet, bà Ngô Thu Hằng, Giám đốc Cty CP Đông Đô cho biết:

Sau khi được nhận bàn giao lại công trình, xuất phát từ nhu cầu thực tế, Công ty CP Đông Đô đã chủ động nhờ Cty tư vấn Đại Học Xây dựng tư vấn thiết kế xử lý móng, thân, cột, sắt dầm... để đủ khả năng nâng cao lên 10 tầng. Sau đó gửi hồ sơ đến Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đề nghị chấp thuận quy hoạch tổng thể mặt bằng và phương án thiết kế sơ bộ về kiến trúc, cải tạo nâng cao tầng của công trình.

Ngày 13/9/2006, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội chấp thuận quy hoạch tổng thể mặt bằng công trình TT Thương mại dịch vụ Cống Vị với các chỉ tiêu đề xuất: diện tích đất xây dựng khoảng 1.040m2, cao 9 tầng (thay cho 5 tầng như trước).

Sau khi được Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội chấp thuận quy hoạch tổng thể, ngày 20/3/2007 Cty CP Đông Đô đã gửi hồ sơ đến Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư dự án, nhưng đến nay Cty CP Đông Đô vẫn chưa nhận được công văn trả lời.

Bà Ngô Thu Hằng cho biết, việc xây dựng chậm tiến độ không chỉ do thay đổi chủ đầu tư nhiều lần mà còn do các thủ tục xin phép xây dựng quá rườm rà và mất nhiều thời gian.

Để giải thích, người đại diện của Cty CP Đông Đô dẫn chứng cụ thể: “Nếu tới đây Cty CP Đông Đô được Sở Kế hoạch - Đầu tư cấp phép chứng nhận đầu tư dự án, chúng tôi vẫn chưa thể tiến hành tiếp tục thi công và hoàn thiện công trình được, mà còn phải thông qua Sở Xây dựng Hà Nội để xin được thẩm định thiết kế cơ sở của dự án và xin cấp phép xây dựng. Nếu được Sở Xây Dựng chấp thuận thì công trình TT Thương mại dịch vụ Cống Vị mới được thi công tiếp”.

Bà Hằng cho biết thêm: “Hiện Công ty CP Đông Đô (trước là Cty Đông Đô) đã đầu tư gần 8 tỷ đồng vào công trình này nên chúng tôi không khỏi lo lắng, công trình nằm im như thế này, mỗi ngày chúng tôi đương nhiên mất đi hàng chục triệu đồng. Để đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, tôi chỉ mong các cơ quan ban ngành tạo điều kiện giúp Cty CP Đông Đô sớm hoàn thành các thủ tục cần thiết để Cty có thể tiếp tục thi công và hoàn thiện công trình trong thời gian sớm nhất”.
Số lượt xem: 153
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website