Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Gần 600 doanh nghiệp trì hoãn bàn giao vốn nhà nước

Thứ 5 23/08/2007 16h:20
Hiện mới có 687 doanh nghiệp (DN) hoàn thành việc bàn giao vốn nhà nước cho Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) trong khi vẫn còn gần 600 DN chưa thực hiện bàn giao.
Tại hội nghị tổng kết một năm hoạt động (22-8), ông Hoàng Nguyên Học, tổng giám đốc SCIC, công bố tình trạng này và nêu nguyên nhân chậm trễ là do một số bộ, ngành, địa phương, DN cố tình trì hoãn bàn giao.

Nhiệm vụ đầu tiên của SCIC là tiếp nhận bàn giao vốn của nhà nước ở các DN. Tuy nhiên nhiều bộ ngành, địa phương cố kéo dài hoặc không tổ chức bàn giao “để bán bớt hoặc bán toàn bộ phần vốn nhà nước tại DN” - ông Học nói. Nhiều trường hợp né tránh bàn giao bằng cách sáp nhập hoặc giao quyền sở hữu vốn nhà nước cho các tổng công ty khác.

Tại cuộc họp, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định mô hình SCIC là một trong những bước tiến quan trọng của chủ trương đổi mới, sắp xếp lại DN. Nguyên nhân của sự chậm bàn giao vốn về SCIC cần được các cơ quan hữu quan rà soát các văn bản pháp qui đã đầy đủ, phù hợp chưa. Và cần tuyên truyền để xã hội cũng như các DN nhận thức được đây là mô hình nhằm tối ưu hóa quản lý, thuận lợi hơn đối với hoạt động của DN.
Số lượt xem: 178
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website