Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

Tiền mua 7 tỷ USD: 82% đã được hút về

Thứ 2 20/08/2007 08h:00
Tiền mua 7 tỷ USD: 82% đã được hút về
Ngân hàng Nhà nước đã hút về 82% lượng tiền bỏ ra mua 7 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm. Thông tin trên được ông Nguyễn Đồng Tiến, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước, đưa ra tại cuộc họp báo mới đây.
Nói về nguyên nhân tiền tệ trong diễn biến lạm phát tăng cao, ông Tiến đề cập đến lượng cung tiền mạnh để hút ngoại tệ vào nhiều trong những tháng đầu năm. Tuy nhiên, lượng tiền bỏ ra mua 7 tỷ USD đã được hút về 82% và dự kiến sẽ được hút hết từ nay đến cuối năm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục có những biện pháp mạnh hơn để triệt tiêu được lượng tiền đã đưa ra, từ đó kiểm soát được tổng phương tiện thanh toán và mức độ lạm phát”, ông Tiến nói.

Các biện pháp mà Ngân hàng Nhà nước triển khai trong thời gian qua để rút lượng tiền nói trên ra khỏi lưu thông là sử dụng các công cụ qua thị trường mở, đặc biệt là tăng mạnh dự trữ bắt buộc tại các tổ chức tín dụng.

Ông Tiến cho biết, chỉ riêng việc tăng dự trữ bắt buộc (lên 10% đối với tiền gửi VND, riêng Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được áp mức 8%), chỉ thực hiện từ tháng 6 vừa qua nhưng đã thu hút được 30.000 tỷ đồng.

Về diễn biến của lạm phát, ông Tiến thừa nhận có tác động từ việc đưa ra một lượng tiền khá lớn để mua ngoại tệ nói trên, nhưng có độ trễ nhất định. Và với lượng tiền đã hút về, tác động trên cũng đã được hạn chế.
Số lượt xem: 591
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website