Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Tài chính ngân hàng

“Việt Nam sẽ tạo mọi thuận lợi cho các nhà đầu tư”

Thứ 6 24/08/2007 16h:00
“Việt Nam sẽ tạo mọi thuận lợi cho các nhà đầu tư”
Đánh giá cao việc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Diễn đàn 100 nhà doanh nghiệp khu vực Đông Nam Á lần thứ 4 tại Hà Nội, ngay sau bài phát biểu khai mạc Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian trả lời các câu hỏi của các doa
Ấn Độ, Trung Quốc đang thu hút đầu tư nước ngoài rất nhiều. Việt Nam xác định vị thế như thế nào trong bối cảnh như vậy để cạnh tranh và thu hút đầu tư nước ngoài?

Trung Quốc, Ấn Độ là hai nước lớn, còn Việt Nam là nước nhỏ. Dân số Trung Quốc là 1,3 tỉ, Ấn Độ là 1,1 tỉ, Việt Nam chỉ có 85 triệu dân. Năm 2006 tổng GDP của Trung Quốc là 2.700 tỉ USD, của Ấn Độ là gần 900 tỉ, còn Việt Nam mới đạt 61 tỉ USD. Thu nhập bình quân đầu người Việt Nam mới đạt 724 USD trong khi Trung Quốc đã là hơn 2.300 USD.

Trung Quốc là bạn hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam. Năm 2006, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 10,4 tỉ USD, riêng 7 tháng đầu năm nay, kim ngạch thương mại hai chiều đạt trên 8 tỉ USD, có khả năng cả năm đạt trên 12 tỉ USD. Trung Quốc là nhà đầu tư trực tiếp lớn của Việt Nam.

Ấn Độ cũng là bạn hàng và nhà đầu tư lớn của Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Ấn Độ năm 2007 có khả năng đạt 2 tỉ USD. Ấn Độ cũng là 1 trong 10 nhà đầu tư trực tiếp lớn tại Việt Nam.

Nói điều đó, tôi muốn khẳng định rằng sự phát triển của Trung Quốc và Ấn Độ là điều kiện khách quan và thuận lợi cho Việt Nam phát triển. Và ngược lại, Việt Nam ổn định và phát triển cũng là điều kiện thuận lợi để Trung Quốc và Ấn Độ phát triển.

Việt Nam kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài tích cực đầu tư vào Việt Nam. Việt Nam tiếp tục mở rộng thương mại với các nước trên thế giới, vì mục tiêu của Việt Nam là tiếp tục phát triển thịnh vượng và mong muốn hợp tác cùng phát triển.

Hiện nay Việt Nam đang hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Thưa Thủ tướng, ngài đã làm gì để có thể tăng cường sức cạnh tranh của Việt Nam và cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư?

Ý kiến bạn vừa nêu chính là mục tiêu phấn đấu của chúng tôi; đó là nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, doanh nghiệp và sản phẩm Việt Nam. Đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi, xoá bỏ những khó khăn, rào cản để các nhà đầu tư đến hoạt động đầu tư và thương mại thuận lợi tại Việt Nam.

Để thực hiện mục tiêu này, chúng tôi thực hiện những chính sách và giải pháp trụ cột sau:

Thứ nhất, chúng tôi tiếp tục thực hiện đầy đủ và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường.

Thứ hai, chủ động, tích cực đẩy nhanh tiến trình hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.
Số lượt xem: 151
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website